Trump bất ngờ thăm sở cứu hỏa New York

Cựu tổng thống Mỹ Trump tới thăm cơ quan cảnh sát và cứu hỏa New York mà không báo trước, để tưởng niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố 11/9.

Thay vì dự lễ tưởng niệm cùng Tổng thống Joe Biden và hai người tiền nhiệm Barack Obama, Bill Clinton, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/9 xuất hiện tại một đồn cảnh sát ở Manhattan, New York để gặp gỡ các sĩ quan ông ngợi ca là “những người phi thường”.

“Các bạn đang làm công việc phi thường. Tôi trưởng thành cùng các bạn và các bạn chính là những người New York tốt đẹp nhất”, cựu tổng thống Mỹ nói với các sĩ quan cảnh sát.

Khi được hỏi về ý định tái tranh cử tổng thống năm 2024, Trump cho biết đó là “câu hỏi dễ”, thêm rằng ông biết bản thân sẽ làm gì và quyết định của ông có thể sẽ khiến mọi người hài lòng.

Cựu tổng thống Mỹ cũng xuất hiện tại sở cứu hỏa New York, vẫy tay chào một nhóm lính cứu hỏa vui mừng khi thấy ông. Nhiều người còn vây quanh Trump để chụp hình.

Chuyến thăm không báo trước của Trump được thực hiện sau khi ông công bố video phát biểu kỷ niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố 11/9, trong đó chỉ trích chính quyền Biden vì quyết định rút quân khỏi Afghanistan.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm cảnh sát New York hôm 11/9. Ảnh: Reuters.
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm cảnh sát New York hôm 11/9. Ảnh: Reuters.

“Đây là năm thứ 20 của cuộc chiến này và đáng lẽ nó phải thể hiện chiến thắng, danh dự và sức mạnh”, Trump nói.

Ngày 11/9/2001, nhóm không tặc do al-Qaeda huấn luyện chiếm 4 máy bay chở khách trên vùng trời Mỹ. Hai chiếc lao vào tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới ở thành phố New York và một chiếc lao vào Lầu Năm Góc. Máy bay cuối cùng rơi ở bang Pennsylvania, trên đường đến thủ đô Washington, sau khi các hành khách kháng cự.

Vụ khủng bố liên hoàn khiến khoảng 3.000 người chết và hơn 25.000 người bị thương. Số người thiệt mạng đa số là dân thường, song cũng bao gồm 344 lính cứu hỏa, 71 nhân viên thực thi pháp luật và 55 quân nhân.

Ngoài lễ tưởng niệm chung của Tổng thống Biden và hai cựu tổng thống Obama, Clinton, cựu tổng thống George W. Bush dự lễ tưởng niệm tại Shanksville, Pennsylvania, thúc giục thiết lập một mặt trận chung chống những kể bạo lực cực đoan cả trong và ngoài nước Mỹ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents