Triệu phú lĩnh chung thân vì vô tình thú nhận giết bạn

Triệu phú Robert Durst bị kết án chung thân vì giết bạn thân Susan Berman cách đây hơn 20 năm, điều ông vô tình thú nhận trên truyền hình.

Thẩm phán Tòa Thượng thẩm hạt Los Angeles Mark Windham hôm 14/10 tuyên Robert Durst, 78 tuổi, án chung thân vì tội giết người cấp độ một với bạn thân Susan Berman hồi tháng 12/2000. Luật sư của triệu phú Durst cho biết họ dự định nộp đơn kháng cáo.

Berman từng là phát ngôn viên của Durst và bị ông bắn vào sau đầu tại nhà ở Benedict Canyon, Los Angeles. Durst bị sát hại trước khi thẩm vấn với cảnh sát về việc tạo bằng chứng ngoại phạm cho Durst liên quan tới việc người vợ Kathie Durst mất tích ở New York năm 1982.

Tới nay vẫn chưa rõ tung tích của Kathie Durst và cũng không có cáo buộc nào được đưa ra liên quan tới sự biến mất của bà.

Robert Durst tại tòa án Inglewood ở California, Mỹ, hôm 8/9. Ảnh: Reuters.
Robert Durst tại tòa án Inglewood ở California, Mỹ, hôm 8/9. Ảnh: Reuters.

Sau khi giết Berman, Durst tới Galveston, Texas, và lấy tên là Dorothy Ciner, thường xuyên đội tóc giả, mặc váy cũng như đi giày cao gót. Tại đây, Durst bị cáo buộc giết người hàng xóm Morris Black. Tuy nhiên, ông được tha bổng vì giết người để tự vệ, dù thừa nhận đã chặt thi thể nạn nhân trong hoảng loạn

Năm 2015, trong loạt phim tài liệu của HBO về cuộc đời mình, Durst vô tình thú nhận đã giết người. Durst dường như không để ý rằng micro không dây mà ông đeo vẫn bật khi ông vào nhà vệ sinh nên tự lẩm bẩm: “Tôi đã làm cái quái gì à? Tất nhiên là giết tất cả bọn họ”. Durst bị bắt một ngày trước khi tập phim trên được chiếu.

Durst lớn lên trong gia đình giàu có, có ông nội là nhà sáng lập một trong những công ty bất động sản hàng đầu New York. Tính cách của Durst được cho là bị ảnh hưởng sau khi chứng kiến mẹ tự tử vào năm ông lên 7.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents