Nhật tuyên bố tặng Việt Nam thêm 500.000 liều vaccine

Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu hôm nay thông báo viện trợ thêm nửa triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam với mong muốn hai nước cùng vượt qua đại dịch.

Số vaccine này sẽ được chuyển đến ngay sau khi hoàn tất khâu chuẩn bị. Như vậy, tổng số vaccine mà Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam là 4,08 triệu liều, theo thông báo từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Lô vaccine Nhật Bản tặng Việt Nam về sân bay Nội Bài hồi tháng 6. Ảnh: Trần Minh
Lô vaccine Nhật Bản tặng Việt Nam về sân bay Nội Bài hồi tháng 6. Ảnh: Trần Minh

“Chúng tôi trân trọng những nỗ lực từng ngày của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Chúng ta hãy cùng nắm tay nhau vượt qua đại dịch này”, Đại sứ quán cho biết.

Nhật Bản là một trong những nước viện trợ vaccine nhiều nhất cho Việt Nam. Hôm 25/9, chuyến bay từ Nhật Bản mang theo khoảng 400.000 liều vaccine AstraZeneca đã hạ cánh tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

Hôm 1/10, 300 tủ lạnh bảo quản vaccine do chính phủ Nhật Bản tài trợ Việt Nam thông qua UNICEF cũng đến cảng TP HCM và Hải Phòng. Lô tủ lạnh nhằm cải thiện dây chuyền thiết bị cho chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 của Việt Nam. 100 tủ được vận chuyển đến TP HCM, 200 tủ đến cảng Hải Phòng, sau đó được chuyển đến 300 cơ sở y tế tuyến tỉnh, huyện để bảo quản vaccine.

“Chúng tôi mong muốn góp phần đưa vaccine đến với mọi người dân Việt Nam, tiếp thêm cho những nỗ lực của Cơ chế Covax. Nhật Bản sẽ tiếp tục mở rộng hỗ trợ Việt Nam trong các nỗ lực tiêm vaccine, nhằm ngăn chặn Covid-19 càng nhanh càng tốt”, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Takio Yamada cho hay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents