Triển lãm ô tô New York bị huỷ vì biến chủng Delta

Các nhà tổ chức Triển lãm Ô tô Quốc tế New York 2021 đã huỷ sự kiện thường niên này năm thứ hai liên tiếp, với lý do lo ngại về sự lây lan của biến chủng Delta…

“Lúc đầu, mọi dấu hiệu để khả quan, và công tác chuẩn bị được tiến hành mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nhưng ngày hôm nay lại là một câu chuyện khác”, hãng tin Bloomberg dẫn lời ông Mark Schienberg, Chủ tịch triển lãm ô tô New York, trong một tuyên bố ra ngày 4/8.

Tuyên bố nói rằng, một phần do “các biện pháp tăng cường mà giới chức các bang và địa phương công bố gần đây” để bảo vệ công chúng khỏi virus corona, các nhà tổ chức đi đến quyết định huỷ triển lãm.

Hiện hội Đại lý Ô tô New York (GNYADA), đơn vị đăng cai triển lãm, đưa ra quyết định sau khi tham vấn chính quyền bang và thành phố, và sau khi thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio ra quy định phải có chứng nhận đã tiêm vaccine để tham dự các hoạt động trong nhà.

Triển lãm ô tô New York năm 2019 - Ảnh: Bloomberg.
Triển lãm ô tô New York năm 2019 – Ảnh: Bloomberg.

Triển lãm ô tô New York là sự kiện hàng năm, lần đầu được tổ chức cách đây 121 năm. Đây là năm thứ hai liên tiếp triển lãm bị huỷ. Mới chỉ vài tuần trước, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo còn chào đón sự trở lại dự kiến của triển lãm, và giới chức bang tin rằng sự kiện sẽ đóng góp 300 triệu USD vào nền kinh tế bang và địa phương.

Nếu được tổ chức, triển lãm ô tô New York sẽ diễn ra ở địa điểm truyền thống là trung tâm hội nghị K. Javits ở thành phố New York, khởi động vào ngày 19/8 bằng sự kiện dành cho báo chí. Sẽ có khoảng 1.000 mẫu ô tô được trưng bày trên diện tích 93.000 mét vuông.

Năm ngoái, trung tâm hội nghị K. Javits được trưng dụng làm một bệnh viện dã chiến. Việc này buộc các nhà tổ chức phải huỷ kỳ triển lãm dự kiến diễn ra vào mùa hè, và đẩy kế hoạch sang tháng 4/2021. Sau đó, triển lãm tiếp tục bị hoãn đến tháng 8 và cuối cùng bị huỷ.

Ban tổ chức tin tưởng rằng triển lãm ô tô New York sẽ trở lại đúng lịch vào tháng 4/2022.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents