Công ty Mỹ thưởng 1.000 USD cho nhân viên tiêm vaccine Covid-19

Vanguard hiện có khoảng 16.500 nhân viên tại Mỹ và nếu tất cả tham gia chương trình thưởng, công ty có thể tốn tới 16,5 triệu USD…

Vanguard, một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, mới đây đưa ra chương trình thưởng tiền mặt lên tới 1.000 USD cho nhân viên để khuyến khích họ đi tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Vanguard hiện có khoảng 16.500 nhân viên tại Mỹ có thể tham gia chương trình và để nhận thưởng, họ phải đưa ra bằng chứng đã tiêm vaccine trước ngày 1/10/2021.

“Vanguard cho rằng vaccine là cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của virus này và kêu gọi nhân viên công ty tiêm vaccine”, Charles Kurtz, người phát ngôn của Vanguard, cho biết. “Do đó, chúng tôi đưa ra chương trình này dành cho những nhân viên có thể cung cấp bằng chứng rằng họ đã tiêm vaccine”. 

Ông Kurtz cho biết chương trình được thiết kế cho những nhân viên dành thời gian “để bảo vệ bản thân họ và cộng đồng bằng cách tiêm vaccine”. 

Ảnh minh họa: Getty Images
Ảnh minh họa: Getty Images

Trước Vanguard, nhiều công ty lớn cũng có nhiều động thái nhằm giúp tăng tỷ lệ tiêm vaccine trong bối cảnh biến thể Delta khiến số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng cao. 

Vài ngày gần đây, Microsoft, Facebook và Google đều yêu cầu nhân viên phải tiêm vaccine trước khi trở lại văn phòng. Hãng thực phẩm Tyson Foods đầu tuần này cho biết toàn bộ nhân viên văn phòng và tại các nhà máy của công ty phải tiêm vaccine. 

Vanguard, hiện quản lý khối tài sản hơn 7.000 tỷ USD trên toàn cầu, cũng gia nhập nhóm các công ty thưởng tiền để khuyến khích tiêm vaccine. 

Ví dụ, hãng bán lẻ Kroger thưởng 100 USD cho những nhân viên có bằng chứng đã tiêm vaccine Covid-19. Còn nhân viên của chuỗi ăn nhanh McDonald’s có thể nghỉ làm 4 giờ và hưởng nguyên lương để đi tiêm vaccine. Trong khi đó, những nhân viên đã tiêm vaccine của Bolthouse Farms có thể nhận khoản tiền thưởng trị giá 500 USD. 

Không chỉ các công ty, nhiều thành phố, bang tại Mỹ cũng đưa ra hàng loạt chương trình để khuyến khích người dân tiêm vaccine, trong bối cảnh nhiều người còn do dự. Cuối tháng trước, Bộ Tài chính Mỹ cho biết chính quyền các bang, các địa phương và vùng lãnh thổ của Mỹ có thể sử dụng 350 tỷ USD tiền trợ cấp Covid-19 để trả cho mỗi người dân tiêm vaccine mới 100 USD nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng. 

“Tôi biết rằng việc trả tiền cho những người tiêm vaccine mới có thể bất công với những người đã tiêm lúc trước. Nhưng nếu những chính sách khuyến khích này giúp chúng ta đánh bại dịch bệnh, thì tôi tin rằng chúng ta nên sử dụng”, Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định hôm 29/7.

Mỹ đang chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh, trong đó số ca tử vong và bệnh nặng phải nhập viện nằm ở nhóm người chưa tiêm vaccine. Ngày 3/8, nước này có hơn 150.000 ca nhiễm mới – mức cao nhất trong một ngày kể từ ngày 28/1/2021. Trung bình 7 ngày qua, Mỹ ghi nhận hơn 85.000 nhiễm mới mỗi ngày.

Tính từ khi đại dịch bùng phát, Mỹ đã có hơn 36 triệu người nhiễm Covid-19, trong đó hơn 360.000 ca tử vong, đều là những con số cao nhất thế giới. Theo sau Mỹ là Ấn Độ với 31,8 triệu ca nhiễm và hơn 426.000 ca tử vong.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents