Trẻ em chiếm 1/3 ca mắc Covid-19 tại bang New South Wales (Australia)

Trong những ngày qua, trong số những người bị Covid-19 có đến 1/3 trẻ em và trẻ vị thành niên.

Bang New South Wales) đang là nơi dịch Covid-19 bùng phát mạnh nhất ở Australia, song một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất trong đợt dịch lần này đó là tỷ lệ trẻ em mắc bệnh rất cao.

Số liệu thống kê mới được chính quyền bang New South Wales cho thấy, trong những ngày qua, trong số những người bị Covid-19 có đến 1/3 trẻ em và trẻ vị thành niên.

Một trẻ vị thành niên đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ngày 12/8, bang New South Wales của Australia thông báo có 345 ca Covid-19, trong đó 114 trường hợp, tương đương với hơn 30% người bệnh là trẻ em và trẻ vị thành niên. Trong đó 44 ca từ 0 – 9 tuổi và 70 ca là từ 10 – 19 tuổi. Không chỉ riêng ngày hôm nay mà trong 1 tuần qua, trong 2.133 ca Covid-19 mới được xác định thì cũng có đến 705 trường hợp là người dưới 19 tuổi.

Theo Phó Giáo sư Rowena Bull, chuyên gia dịch tễ học thuộc trường Đại học New South Wales, một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ mắc Covid-19 cao ở trẻ em là do biến thể Delta rất dễ lây lan, đặc biệt là ở trẻ em. Không chỉ vậy, những người dưới 19 tuổi cũng là đối tượng khó thực hiện giãn cách xã hội cũng như đeo khẩu trang vì thế các em dễ dàng bị lây bệnh.

Phó Giáo sư Asha Bowen, Trưởng khoa Vaccine và bệnh truyền nhiễm tại Viện nghiên cứu về trẻ em Telethon lại cho rằng, trẻ em mang tải lượng virus biến thể Delta ở trong mũi và họng nhiều hơn so với biến thể Alpha, vì thế nhiều trẻ em bị Covid-19 trong đợt bùng phát này. Đặc biệt ở trong các gia đình có nhiều thành viên thì điều này lại càng thể hiện rõ.

Bác sỹ nhi khoa Greg Kelly cho hay, trong đợt dịch bùng phát lần này, các bệnh viện của bang New South Wales cũng phải tiếp nhận nhiều bệnh nhân Covid-19 là trẻ em hơn là năm ngoái. Hiện tại ngoài các em đang nằm viện thì các bệnh viện cũng đang phải điều trị ngoại trú hơn 100 bệnh nhân là trẻ em. Tuy nhiên, đến giờ, ngoài một số bệnh nhân là trẻ vị thành niên phải điều trị tích cực, chưa có bệnh nhân trẻ em nào bệnh trở nặng và phải điều trị tích cực.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents