Toshiba đóng cửa nhà máy 30 năm tuổi ở Trung Quốc

Tập đoàn công nghệ Nhật Bản sẽ đóng cửa nhà máy ở phía bắc thành phố Đại Liên và chuyển toàn bộ hoạt động sản xuất sang Nhật Bản và Việt Nam.

Đây như một phần trong quá trình tái cấu trúc kinh doanh đang diễn ra của tập đoàn này. Nhà máy Đại Liên có khoảng 650 lao động sản xuất động cơ công nghiệp và máy phát sóng. Tuy nhiên, nó đã rơi vào tình trạng sa sút do giảm sản lượng nghiêm trọng. Trước đó, nhà máy này cũng từng sản xuất nhiều sản phẩm như tivi, thiết bị y tế. Theo Toshiba, vào thời kỳ hoàng kim năm 2010, nhà máy sử dụng khoảng 2.400 lao động.

Nhà máy Đại Liên mở cửa vào năm 1991 với vai trò là trung tâm sản xuất đầu tiên của Toshiba tại Trung Quốc, khi Bạc Hy Lai – người đang phải thụ án tù chung thân vì tham nhũng là phó thị trưởng. Ông lên làm thị trưởng năm 1993 và xây dựng Đại Liên thành một trung tâm của các nhà sản xuất Nhật Bản.

Nhà máy Toshiba ở Trung Quốc

Toshiba là tên tuổi hàng đầu trong số các công ty có trụ sở tại Đại Liên. Nhà máy Toshiba ở Đại Liên sẽ bắt đầu quá trình thanh lý sớm nhất vào tháng 10. Hoạt động sản xuất ở đây sẽ được chuyển sang Việt Nam và Nhật Bản. Các nhà máy còn lại của Toshiba ở Đại Liên và những thành phố khác sản xuất linh kiện đường sắt, thang máy vẫn hoạt động bình thường.

Toshiba cũng sẽ đóng cửa một nhà máy ở tỉnh Saitama của Nhật Bản. Địa điểm này bắt đầu hoạt động năm 1965 với tư cách là nhà máy sản xuất tivi màu đầu tiên của Toshiba. Tuy nhiên, công ty đã chấm dứt hoạt động sản xuất tivi trong nước vào năm 2012.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents