Mỹ tăng gấp đôi mức phạt đối với người không đeo khẩu trang

Nhà Trắng cho biết đích thân Tổng thống Joe Biden chỉ đạo việc áp mức phạt cao hơn để “đảm bảo rằng yêu cầu đeo khẩu trang được thực thi trên các phương tiện giao thông công cộng”.

Cơ quan Quản lý an toàn giao thông Mỹ (TSA) tăng gấp đôi mức phạt đối với người không đeo khẩu trang vi phạm lần đầu, và những người tái phạm có thể bị phạt tới 3.000 USD. Quy định mới bắt đầu có hiệu lực vào ngày thứ Sáu (10/9).

Theo tin từ Reuters, Nhà Trắng cho biết đích thân Tổng thống Joe Biden chỉ đạo việc áp mức phạt cao hơn để “đảm bảo rằng yêu cầu đeo khẩu trang được thực thi trên các phương tiện giao thông công cộng trong lúc đang diễn ra cuộc chiến chống Covid-19”.

TSA nói rằng mức phạt mới sẽ dao động từ 500-1.000 USD đối với người vi phạm lần đầu và 1.000-3.000 USD đối với người vi phạm lần thứ hai.

Ảnh minh hoạ - Ảnh: Reuters.
Ảnh minh hoạ – Ảnh: Reuters.

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, ông Biden nói “TSA sẽ tăng gấp đôi mức phạt đối với những hành khách từ chối đeo khẩu trang. Nếu bạn vi phạm, hãy sẵn sàng nộp phạt, và hãy thể hiện sự tôn trọng”.

Ông Biden cũng chỉ trích thái độ giận dữ của một số hành khách đối với tiếp viên hàng không và người khác khi bị yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay. “Hành động đó là sai và xấu xí”, ông nói.

Tháng trước, TSA gia hạn yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay, tàu và xe bus, và tại sân bay và nhà ga cho tới hết ngày 18/1 để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid. Nếu không được gia hạn, quy định này sẽ hết hiệu lực vào ngày 13/9.

TSA cho biết đến nay, nhà chức trách trên toàn hệ thống giao thông công cộng của Mỹ đã báo cáo hơn 4.000 vi phạm liên quan đến đeo khẩu trang. Khoảng 4.000 cảnh báo đã được đưa ra và 126 trường hợp đã bị phạt.

Quy định phạt hành khách không đeo khẩu trang ở Mỹ đã áp dụng từ tháng 1 năm nay, với mức phạt ban đầu là 250 USD đối với người vi phạm lần đầu.

Cơ quan Quản lý hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đưa ra mức phạt lớn hơn nhiều đối với người không đeo khẩu trang trên máy bay hoặc có những hành vi gây rối khác. Tổng mức phạt mà FAA đưa ra lên tới hơn 1 triệu USD, bao gồm mức phạt 9.000 USD đối với người không đeo khẩu trang trên máy bay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents