Tổng thống Mỹ có thể đề xuất tổ chức thượng đỉnh toàn cầu về ứng phó với Covid-19

Một số nguồn tin cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ đề xuất một cuộc họp thượng đỉnh quốc tế tập trung vào ứng phó với đại dịch Covid-19 và nỗ lực tiêm phòng toàn cầu.

Thời gian tổ chức hội nghị này có thể gần với tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào cuối tháng này và sẽ bao gồm các cuộc thảo luận nhằm tăng cường phối hợp trong cuộc chiến toàn cầu chống Covid-19. Nội dung thảo luận cũng dự kiến bao gồm cách thức tăng cường sản xuất và phân phối vaccine, nguồn cung oxy cho các nước có nhu cầu cũng như khả năng hợp tác quốc tế về nghiên cứu và phát triển liên quan tới Covid-19.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: The White House.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: The White House.

Tổng thống Joe Biden có thể sẽ đưa ra đề xuất tổ chức hội nghị này vào ngày 9/9 (theo giờ Mỹ) trong bài phát biểu về các sáng kiến mới nhằm kiểm soát dịch bệnh ở Mỹ. Mặc dù bài phát biểu dự kiến sẽ tập trung vào công tác kiểm soát dịch bệnh trong nước, Tổng thống Joe Biden cũng sẽ có thể nhấn mạnh tầm quan trọng của tăng cường hợp tác quốc tế và giải quyết vấn đề bất bình đẳng ở các nước đang phát triển.  

Chính quyền Tổng thống Joe Biden được cho là đã thông báo tới một số nước về kế hoạch đề xuất hội nghị này nhưng vẫn chưa đưa ra lời mời chính thức. Nhà Trắng hiện chưa có bình luận nào về thông tin này.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents