‘Tội chồng tội’ của người đàn bà đầu độc chồng

Stella Maudine sẽ được hưởng 76.000 USD từ bảo hiểm nhân thọ khi chồng chết, nhưng nếu nguyên nhân vì ngộ độc thuốc, số tiền sẽ tăng thêm 100.000 USD.

Bà Stella Maudine Nickell và chồng, ông Bruce, kết hôn năm 1976, sống hoà hợp ăn ý do cùng nghiện rượu. 12 năm chung sống, người chồng bắt đầu cai rượu, còn bà giảm dần việc đến bar và bắt đầu sở thích mới là nuôi cá tại nhà.

Ngày 5/6/1986, thấy chồng trở về nhà và bị đau đầu, bà Maudine khai lấy 4 viên thuốc Extra-Strength Excedrin cho uống. Ông này sau đó tử vong. Các bác sĩ kết luận nguyên nhân chết do tràn khí phổi.

Tuy nhiên, chưa đến một tuần sau đó, cảnh sát nhận được tin báo về cái chết khác xảy ra với Susan, nhân viên quản lý một ngân hàng. Khi Susan bị đau đầu, chồng của cô cũng lấy 2 viên thuốc cùng loại với thuốc bà Maudine cho chồng uống. Sau đó, con gái của Susan phát hiện mẹ nằm trong phòng tắm, thở yếu. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Trong cuộc khám nghiệm tử thi của Susan, các chuyên gia pháp y nhận thấy mùi giống hạnh nhân – đặc trưng của chất độc xyanua. Kết quả khám nghiệm cho thấy Susan tử vong do ngộ độc xyanua cấp tính. Xyanua có trong 3 viên thuốc mà chồng Susan lấy trong lọ cho vợ uống.

Cảnh sát còn phát hiện lọ thuốc nữ có viên chứa xyanua cũng được tìm thấy tại một cửa hàng khác. Công ty sản xuất sản phẩm thuốc này đã thu hồi ngay sản phẩm. Thậm chí, cơ quan chức năng và công ty dược đã treo thưởng 300.000 USD cho ai cung cấp thông tin về kẻ gây ra sự việc.

Stella Maudine Nickell, 42 tuổi, sát hại chồng bằng xyanur để hưởng thêm tiền bảo hiểm nhân thọ. Ảnh: georgepallas
Stella Maudine Nickell, 42 tuổi, sát hại chồng bằng xyanur để hưởng thêm tiền bảo hiểm nhân thọ. ẢnhGeorgepallas

Ngày 19/6, biết tin về cái chết của Susan, bà Maudine gặp cảnh sát để thông tin về cái chết của chồng sau khi uống thuốc Extra-Strength Excedrin. Các nhà điều tra sau đó phát hiện trong thi thể của chồng bà có tồn dư xyanua.

Ban đầu, cảnh sát nghi ngờ nhà sản xuất thuốc Excedrin đã gây ra sự việc. Thậm chí, chồng Susan và bà Maudine còn đệ đơn kiện công ty này. Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm vào cuộc kiểm tra lô sản phẩm có các hộp bị nhiễm độc nhưng không tìm thấy bất cứ dấu vết nào.

Cảnh sát kiểm tra các lọ thuốc bị nhiễm độc, kết quả cho thấy ngoài xyanua còn có Algaecide, chất dùng diệt rong rêu trong bể cá. Các nhà điều tra đã yêu cầu Paul Webking, chồng của Susan, và bà Maudine thực hiện bài kiểm tra với máy nói dối. Paul chấp nhận làm kiểm tra và được xác định khai thành thật, trong khi đó bà Maudine lại từ chối. Điều này khiến nhân viên điều tra nghi ngờ Maudine.

Cảnh sát phát hiện góa phụ này đã nhận 76.000 USD tiền bảo hiểm nhân thọ sau cái chết của chồng. Tuy nhiên, khi cái chết được xác định do ngộ độc xyanua nên bà được nhận thêm 100.000 USD. Trước đó, người phụ nữ này nhiều lần tranh cãi với cơ quan chức năng về kết luận nguyên nhân cái chết. Thậm chí, cơ quan điều tra phát hiện chữ ký của chồng bà trong hợp đồng bảo hiểm là giả mạo.

Trong khi điều tra, một thám tử nhớ trong nhà của Maudine có một số bể nuôi cá. Cảnh sát tìm được bằng chứng cho thấy người phụ nữ này mua chất diệt rong rêu từ một cửa hàng. Từ bằng chứng này, nhân viên điều tra nghi ngờ có thể Maudine đã trộn xyanua với chất diệt rong rêu và cho vào thuốc. Cảnh sát lập luận có thể người phụ nữ này nghiền chất diệt rong rêu nhưng không rửa bát và tiếp tục trộn xyanua bằng cái bát đó nên dẫn đến lẫn lộn hai chất.

Tháng 1/1987, Cynthia, con gái riêng của bà với người chồng, trước gặp cảnh sát và cung cấp thông tin từng nghe mẹ nói nhiều lần về việc muốn ông Bruce chết. Ngoài ra, bà từng đề cập với con gái về tiền bảo hiểm nếu như Bruce qua đời.

Stella Nickell  rời tòa án liên bang ngày 9/ 5/ 1988. Ảnh: georgepallas
Stella Nickell rời tòa án liên bang ngày 9/ 5/1988. Ảnh: Georgepallas

Trong khi đó, các hồ sơ lưu trữ tại thư viện ở nơi Maudine và chồng sinh sống cho thấy, bà ta đã xem nhiều sách về chất độc, mượn sách về nhà đọc mà quá hạn vẫn chưa trả. Ngoài ra, nhân viên điều tra tìm thấy dấu vân tay của Maudine tại các trang liên quan đến xyanua của các quyển sách đã xem.

Trước các bằng chứng có được, Maudine bị bắt vào năm 1987. Các công tố viên nói rằng động cơ của bà là tiền bảo hiểm từ cái chết của chồng. Maudine giết ông Bruce và hy vọng cơ quan chức năng phát hiện cái chết do ngộ độc xyanua.

Nhưng khi các bác sĩ pháp y công bố chồng bà chết do tự nhiên nên bà quyết dịnh ra tay với hy vọng cơ quan chức năng sẽ điều tra lại cái chết của chồng để hưởng thêm tiền bảo hiểm.

Bà đặt các lọ thuốc chứa các viên có xyanua vào trong quầy của hai cửa hàng quanh khu vực đó. Không may, Susan mua đúng lọ thuốc có độc. Cái chết Susan khiến bà Maudine có lý do yêu cầu cảnh sát điều tra lại nguyên nhân cái chết của chồng nhưng không ngờ bị lật tẩy âm mưu.

Tháng 4/1988, Maudine bị cáo buộc Giết người cấp độ 1 và Làm giả sản phẩm với mức án 90 năm tù. Năm 2008, bà được ân xá ở tuổi 75.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents