‘Thuyết âm mưu’ về áo số 7 của Ronaldo

Cristiano Ronaldo nhiều khả năng vẫn được sử dụng áo số 7 ở Man Utd dù hiện tại thuộc về tiền đạo Edison Cavani.

Cavani ăn mừng bàn thắng cho Man Utd mùa trước. Ảnh: AFP
Cavani ăn mừng bàn thắng cho Man Utd mùa trước. Ảnh: AFP

Theo quy định, cầu thủ không thể thay đổi số áo đã đăng ký từ trước, nếu mùa giải đã bắt đầu. Tuy nhiên, luật cũng ghi rõ: Khi một cầu thủ rời CLB, số áo của anh ta có thể được cấp lại cho người khác.

Bởi vậy, việc Man Utd bán Daniel James cho Leeds United, bên cạnh giá trị chuyển nhượng còn làm dấy lên “thuyết âm mưu” rằng có thể là tính toán để Ronaldo khoác áo số 7. Theo đó, áo 21 của James sẽ được chuyển lại cho Edinson Cavani. Đó là con số gắn liền với Cavani ở đội tuyển Uruguay, nên anh có thể dễ dàng chấp nhận. Nhờ đó, Ronaldo sẽ được trao số 7 đã làm nên tên tuổi của anh khi thi đấu cho Man Utd giai đoạn đầu tiên, từ năm 2003 đến 2009.

Trong quá khứ, từng có tiền lệ. Mùa 2012-13, sau khi bán Van der Vaart, Tottenham chuyển lại áo số 10 cho Emmanuel Adebayor, còn số 25 của tiền đạo người Togo được cấp cho tân binh lúc đó Hugo Lloris.

Man Utd chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào liên quan đến số áo của Ronaldo. Nhưng hôm 30/8, trang chủ của Ngoại hạng Anh đã cập nhật Ronaldo vào danh sách đội hình Man Utd với áo số 7 – trùng với Cavani.

Cả Cavani lẫn Ronaldo đều đang được điền áo số 7, trên trang premierleague.com. Ảnh chụp màn hình
Cả Cavani lẫn Ronaldo đều đang được điền áo số 7, trên trang premierleague.com. Ảnh chụp màn hình

Khi đến Man Utd năm 2003, Ronaldo không có ý định dùng áo số 7, mà muốn đeo áo số 28 như hồi còn chơi cho Sporting Lisbon. Khi HLV lúc đó Alex Ferguson đặt vấn đề, tiền đạo người Bồ Đào Nha còn từ chối vì lo sợ sức ép.

Tuy nhiên, sau đó số áo này trở thành một nét đặc trưng của anh. Cá nhân Ronaldo từng thừa nhận đó là con số may mắn, khi mọi danh hiệu anh giành được đều gắn liền với nó. Sau này chuyển sang Real, anh cũng đeo áo số 7 sau một thời gian “chờ” Raul ra đi. Khi đàm phán với Juventus năm 2018, một trong những yêu cầu đầu tiên của anh cũng là được mặc áo số 7.

Hiện tại, Ronaldo còn sở hữu nhiều khách sạn, thời trang… liên quan đến thương hiệu CR7.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents