Quang Liêm dừng bước ở siêu giải Aimchess US

Kỳ thủ Lê Quang Liêm giành ba điểm trong năm ván cuối vòng loại siêu giải cờ nhanh online Aimchess US tối 30/8, chỉ đứng thứ 13 chung cuộc.

Quang Liêm cầm quân trắng, thua kỳ thủ Mỹ gốc Cuba Leinier Dominguez ngay ở ván đầu của ngày thi thứ ba. Từ đó, kỳ thủ số một Việt Nam bất bại trong bốn ván còn lại. Anh thắng Shakhriyar Mamedyarov và Liang Awonder, rồi cầm hoà Anish Giri và Vladislav Artemiev.

Quang Liêm kết thúc Aimchess US ở vị trí 13, gần bằng thứ bậc Elo của anh so với các kỳ thủ dự giải. Ảnh: chụp màn hình
Quang Liêm kết thúc Aimchess US ở vị trí 13, gần bằng thứ bậc Elo của anh so với các kỳ thủ dự giải. Ảnh: chụp màn hình

Với ba điểm từ ngày thi 30/8, Quang Liêm kết thúc vòng loại với sáu điểm qua 15 ván, đứng thứ 13. Tám kỳ thủ đi vào tứ kết đều đạt tám điểm trở lên, ở vị trí thứ tám là Dominguez.

Các cao thủ như Anish Giri và Maxime Vachier-Lagrave chỉ lần lượt đứng thứ chín và mười, cùng bị loại. Trong đó Giri bất bại, thắng một và hoà 14 ván, được tám điểm, nhưng vẫn đứng dưới Dominguez ở chỉ số phụ.

Tám kỳ thủ đi tiếp gồm Artemiev, Magnus Carlsen, Levon Aronian, Alireza Firouzja, Wesley So, Mamedyarov, Jan-Krzysztof Duda và Dominguez. Họ sẽ đấu loại trực tiếp, mỗi cặp đấu hai ngày, mỗi ngày đấu bốn ván cờ nhanh.

Aimchess US là chặng cuối hệ thống Champions Chess Tour danh giá có quỹ thưởng 1,6 triệu USD. Các kỳ thủ đang cố gắng tích luỹ điểm số để vào top 8, kiếm suất dự Tour Finals. Ban tổ chức cũng sẽ mời thêm hai người dự Tour Finals. Quang Liêm đang đứng thứ 10 ở Tour, nhưng có nguy cơ bị Mamedyarov và Firouzja vượt qua.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents