‘Thương nhân bitcoin’ bị bắn chết sau khi khoe giàu

Santarem, nhà giao dịch tiền điện từ 19 tuổi, bị bắn chết ngay trong chiếc Porsche Boxster màu đỏ, sau khi khoe khoang sự giàu có trên Instagram.

Sáng 4/8, Wesley Pessano Santarem, đang lái xe từ nhà ở thành phố Cabo Frio đến tiệm làm tóc để cắt tóc thì bị phục kích ở thành phố Sao Pedro da Aldeia, cách đó 14 km.

Những người chứng kiến cho biết thủ phạm lái một chiếc Volkswagen Voyage màu bạc. Đoạn video được người dân quay sau vụ nổ súng giữa ban ngày cho thấy Santarem bất động trên ghế lái với một vết đạn ở cổ.

Cảnh sát cho biết Santarem đã trúng ít nhất 4 viên đạn, trong đó có một viên vào đầu. Bạn của Santarem ngồi ghế bên cạnh cũng bị thương.

Bài đăng Instagram cuối cùng của Santarem hôm 1/8 là hình ảnh anh đứng đếm tiền bên siêu xe. Ảnh: Instagram
Bài đăng trên Instagram cuối cùng của Santarem hôm 1/8 là hình ảnh anh đứng đếm tiền bên siêu xe. Ảnh: Instagram

Nhà chức trách chưa tiết lộ danh tính của những kẻ giết người hoặc động cơ gây án. Sự việc xảy ra trong bối cảnh các băng đảng tội phạm đang ngày càng nhắm nhiều mục tiêu vào những người được gọi là “thương nhân bitcoin” và những người hay khoe tài sản trên mạng xã hội.

Mới 19 tuổi, Santarem được biết đến là người kiếm được nhiều tiền với tư cách là nhà đầu tư và kinh doanh tiền điện tử trong ít nhất ba năm.

Trên Instagram 133.000 người theo dõi cùng với kênh YouTube với 15.600 người đăng ký, ngoài tư vấn các mẹo giao dịch tiền điện tử, Santarem thường xuyên khoe tiền và siêu xe.

Bài đăng trên Instagram cuối cùng là bức ảnh anh ta đếm những cục tiền mặt khi đứng dựa vào chiếc Porsche màu đỏ, chính là chiếc xe đang lái khi bị bắn.

Các chuyên gia tội phạm học nhận định, khoảng 8% những người dùng mạng xã hội là mục tiêu của bọn tội phạm. Nhờ vào hình ảnh, thông tin đăng trên mạng xã hội, chúng có thể lần ra điểm yếu hoặc nhắm vào các đối tượng cụ thể.

Trước đó, một nhà triệu phú bitcoin tuổi đôi mươi khác ở Anh, Kieren Hamilton, đã bị một băng nhóm cầm mã tấu đâm và cướp tài sản sau khi anh ta khoe khoang về lối sống của mình trên Instagram.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents