Thống đốc chống khẩu trang nhiễm nCoV

Thống đốc Texas Abbott thông báo nhiễm nCoV sau khi dự một sự kiện của đảng Cộng hòa, trong đó đa số không đeo khẩu trang.

“Thống đốc Greg Abbott hôm nay xét nghiệm dương tính nCoV. Ông làm xét nghiệm hàng ngày và hôm nay là ngày đầu nhận kết quả dương tính. Thống đốc sẽ cách ly và vẫn tiếp tục xét nghiệm hàng ngày”, văn phòng thống đốc Texas ra tuyên bố hôm 17/8.

Thống đốc Abbott, được cho là đã tiêm vaccine Covid-19 đẩy đủ, hiện không xuất hiện triệu chứng nhiễm virus. Ông đang điều trị bằng thuốc của hãng dược Regeneron, loại từng được sử dụng cho cựu tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thống đốc Texas Greg Abbott phát biểu tại một cuộc họp báo ở Austin hôm 8/6. Ảnh: AP.
Thống đốc Texas Greg Abbott phát biểu tại một cuộc họp báo ở Austin hôm 8/6. Ảnh: AP.

Một ngày trước khi nhiễm nCoV, Abbott đã dự sự kiện hàng trăm người không đeo khẩu trang ở Collin. Bất chấp ca nhiễm và nhập viện vì nCoV đang gia tăng ở Texas, đám đông dự sự kiện hầu như không tuân thủ các biện pháp giãn cách.

Thống đốc Abbott được biết đến là người phản đối đeo khẩu trang và đang tranh cãi về quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi trẻ nhỏ quay lại trường học vào tháng này.

Hồi tháng 5, Abbott từng ra lệnh cấm các cơ quan chính quyền Texas đưa ra những yêu cầu về đeo khẩu trang, bao gồm cả các trường học. Thống đốc Texas tiếp tục giữ vững quan điểm không đeo khẩu trang gần đây, ngay cả khi Covid-19 diễn biến phức tạp trong bang.

Texas hiện báo cáo hơn 3,3 triệu ca nhiễm và hơn 54.600 ca tử vong do nCoV. Trong tuần qua, Texas ghi nhận trung bình khoảng 160 người chết vì Covid-19 hàng ngày và gần 12.000 người nhập viện.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents