Thi thể người Afghanistan kẹt trong khoang càng đáp vận tải cơ Mỹ

Một người Afghanistan tử vong trong khoang càng đáp vận tải cơ C-17 cất cánh từ sân bay Kabul, khiến phi cơ phải hạ cánh sớm để kiểm tra.

Vài tiếng sau khi chiếc vận tải cơ C-17 của không quân Mỹ vội vã cất cánh từ sân bay quốc tế Hamid Karzai tại thủ đô Kabul của Afghanistan vào ngày 16/8, phi hành đoàn phát hiện sự cố bất thường khiến càng đáp của máy bay không thể hoạt động bình thường.

Các nguồn tin tiết lộ phi hành đoàn chiếc C-17 buộc phải thông báo tình huống khẩn cấp sau khi rời Kabul vì máy bay không thể thu càng đáp vào khoang chứa. Họ buộc phải chuyển hướng máy bay và hạ cánh xuống một quốc gia gần đó để kiểm tra.

Sau khi kiểm tra, họ phát hiện thi thể một người Afghanistan bị kẹt trong khoang càng đáp. Hiện chưa rõ thời điểm chính xác thi thể nạn nhân được phát hiện.

Hàng trăm người chạy theo vận tải cơ C-17 của quân đội Mỹ đang cất cánh trên đường băng sân bay Hamid Karzai vào ngày 16/8. Ảnh: AP.
Hàng trăm người chạy theo vận tải cơ C-17 của quân đội Mỹ đang cất cánh trên đường băng sân bay Hamid Karzai vào ngày 16/8. Ảnh: AP.

Cảnh hỗn loạn tại sân bay Hamid Karzai ngày 16/8 khiến truyền thông và dư luận thế giới rúng động. Hàng nghìn người Afghanistan đổ đến sân bay, tìm cơ hội lên máy bay để di tản sau khi Taliban chiếm quyền kiểm soát đất nước.

Nhiều đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh tượng người dân bám vào cánh và thân một chiếc vận tải cơ C-17 đang lăn bánh, cùng hàng trăm người đuổi theo trên đường băng. Một số hình ảnh cho thấy đã có hai người rơi xuống đất sau khi máy bay cất cánh.

Lầu Năm Góc chưa bình luận về thi thể kẹt trong khoang càng đáp vận tải cơ C-17.

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 16/8 tạm hoãn mọi chuyến bay dân sự và quân sự ở Kabul để giải tán dân thường tập trung trên đường băng. Ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong vụ hỗn loạn ở sân bay Hamid Karzai, trong đó có hai người mang vũ khí bị lính Mỹ bắn chết. Đến gần nửa đêm, quân đội Mỹ mới mở lại đường băng, theo thông báo của trung tướng Hank Taylor, thành viên Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents