Tấm gương vượt khó lên PGA Tour

David Skinns vừa giành được thẻ thành viên PGA Tour sau 16 năm phấn đấu, trong đó có thời gian làm tài xế giao hàng trong “bão” Covid-19.

Tháng sau, Skinns sẽ chào sân PGA Tour với vé dự trọn mùa 2021-2022 nhờ đoạt danh hiệu Pinnacle Bank Championship thuộc Korn Ferry Tour (KFT) hạng Nhì hôm 15/8.

Chính thắng lợi này giúp golfer gốc Anh vào danh sách 25 đấu thủ KFT lên PGA Tour mùa tới.

“Thời gian qua thật nặng nề đối với tôi và cho cả gia đình. Nhưng tôi luôn tin mình sẽ thắng”, Skinns nói trong lễ nhận thưởng .

Skinns theo golf chuyên nghiệp từ 2005, khởi sự bằng các giải nhỏ. Sau bảy năm, anh lên đến hệ thống hạng Nhì trực thuộc PGA Tour, loay hoay giữa Korn Ferry Tour (KFT) và nhóm giải riêng cho Canada để tìm suất lên hạng Nhất nhưng vẫn bất thành.

Skinns thoả nguyện lên PGA Tour sau 16 năm theo đuổi. Ảnh: Golf Digest
Skinns thoả nguyện lên PGA Tour sau 16 năm theo đuổi. Ảnh: Golf Digest

Đa phần đấu thủ đẳng cấp này phải siêng dự giải để kiếm tiền thưởng nuôi nghề và giấc mơ thăng hạng. Sự chênh lệch thu nhập có thể thấy qua quỹ thưởng – bình quân 600.000 USD cho một sự kiện KFT so với ba triệu USD ở Bermuda Championship thuộc hàng “bèo bọt” nhất PGA Tour. Để duy trì đam mê và đảm bảo cuộc sống, Skinns còn làm nhân viên pha chế thức uống trong quán bar.

Tháng 3/2020, KFT đóng cửa vì Covid-19 và không rõ thời điểm mở lại. Khi tái đấu sau hơn ba tháng, tổ chức chủ quản đóng băng quy trình thăng hạng đồng thời ghép mùa hiện tại vào mùa sau nhằm đảm bảo quyền lợi chung cho thành viên. Lịch đấu gộp gồm 43 sự kiện với điểm cuối là giải mà Skinns vừa vô địch ở tuổi 39.

Trong thời gian nghỉ dịch, Skinns giúp gia đình trang trải cuộc sống bằng việc giao thức ăn cho hãng DoorDash. Đời sống gia đình anh có lẽ dễ thở hơn nhờ khoản thưởng 135.000 USD cuối tuần rồi. Sau thắng lợi đột phá trong sự nghiệp cá nhân, Skinn nhảy 143 bậc lên thứ 212 golf nam chuyên nghiệp thế giới (bảng OWGR).

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents