Số ca mắc Covid-19 trong ngày tại Australia phá vỡ mọi kỷ lục

Chỉ riêng tại bang điểm nóng về dịch bệnh là New South Wales, ngày 21/8 ghi nhận thêm 825 ca mắc mới và đây là số ca lây nhiễm hàng ngày cao nhất trên toàn quốc tính từ đầu dịch đến nay.

Ngày 21/8, bang New South Wales của Australia xác nhận 825 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có ít nhất 96 trường hợp mắc bệnh nhưng chưa được cách ly và có 3 người tử vong. Đây không chỉ là số ca mắc cao nhất hàng ngày được ghi nhận tại bang New South Wales mà còn là con số cao kỷ lục trên cả nước kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại Australia đến nay. Bên cạnh đó, hôm nay cũng là ngày thứ 4 liên tiếp bang đông dân nhất Australia có hơn 600 ca mới mỗi ngày.

Cảnh sát kiểm tra mục đích ra khỏi nhà của người dân tại Sydney. Ảnh Brook Mitchell
Cảnh sát kiểm tra mục đích ra khỏi nhà của người dân tại Sydney. Ảnh Brook Mitchell

Đặc tính siêu lây nhiễm của biến thể Delta và việc thiếu ý thức chấp hành các quy tắc phòng, chống dịch bệnh được cho là nguyên nhân khiến dịch bệnh không ngừng lây lan tại New South Wales, nhất là tại 12 điểm nóng dịch bệnh thuộc khu vực Sydney mở rộng, mặc dù khu vực này hiện đã bước sang tuần phong tỏa thứ 9.

Trước thực trạng này, chính quyền địa phương đã ban hành bổ sung nhiều biện pháp kiểm soát dịch nghiêm ngặt hơn. Theo đó, bắt đầu từ ngày 23/8 tới, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 21h đến 5h sẽ được áp dụng đối với 12 điểm nóng. Ngoài ra, người dân chỉ được ra khỏi nhà để tập thể dục trong tối đa 1 giờ đồng hồ và không được đi cách nhà quá 5km.

Biện pháp cứng rắn này được đưa ra do nhiều người dân không chấp hành triệt để các quy định phòng dịch. Chính quyền New South Wales cho biết, ngày 19/8, cảnh sát bang đã quyết định phạt 14.000 AUD đối với 4 người đàn ông sau khi phát hiện những người này đi “tập thể dục” vào lúc 2h sáng, trong đó có 3 người “đang tập thể dục” tại một địa điểm cách nơi ở khoảng 10km.

Cũng theo thống kê của chính quyền địa phương, chỉ riêng trong tháng 7, cảnh sát New South Wales đã ghi hơn 6.800 phiếu phạt dành cho các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch, với tổng số tiền phạt lên đến 5 triệu AUD.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents