Sinovac đăng ký thử nghiệm lâm sàng vaccine chống biến thể Delta trong quý 3

Lãnh đạo công ty Sinovac của Trung Quốc mới đây cho biết, hãng này đã lên kế hoạch đăng ký thử nghiệm lâm sàng vaccine đặc hiệu với biến thể Delta.

Các công ty vaccine của Trung Quốc đang cố gắng chạy đua với biến thể Delta có khả năng lây nhiễm và gây tử vong cao. Một trong những hãng vaccine của nước này, Sinovac, đã lên kế hoạch nộp tài liệu thử nghiệm lâm sàng cho vaccine bất hoạt chống biến thể Delta trong quý 3.

Thông tin trên được ông Cao Cường, Tổng giám đốc Sinovac Life Sciences Corp có trụ sở tại Bắc Kinh tiết lộ. Ông cho biết, Sinovac đã hoàn thành nghiên cứu tiền lâm sàng về vaccine chống lại biến thể Delta và Gamma, đồng thời lưu ý rằng việc bảo vệ chống lại chủng Delta của vaccine sẽ được thực hiện bằng hai hoặc ba mũi tiêm để tăng cường khả năng miễn dịch. 

Vaccine Covid-19 của Sinovac.
Vaccine Covid-19 của Sinovac.

Theo ông Cao, Sinovac đã hoàn thành nghiên cứu về mũi tiêm tăng cường của vaccine có tên CoronaVac và việc tiêm mũi thứ ba có thể tăng đáng kể kháng thể trung hòa trong vòng một tuần.

Hai mũi tiêm vaccine bất hoạt của Sinovac hiện tại dựa trên tình hình ở các khu vực gồm tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc và thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, vẫn có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển các triệu chứng và bệnh nặng do nhiễm biến thể Delta.

Các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học Trung Quốc sẽ sớm công bố kết quả về tiến độ nghiên cứu mũi tăng cường đã được thực hiện ở Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile và các quốc gia khác. Tuy nhiên, hiện Trung Quốc chưa có kế hoạch tiêm nhắc lại cho tất cả người dân.

Trong khi đó, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, đã cho người trưởng thành bắt đầu đặt lịch tiêm vaccine tái tổ hợp (CHO Cell) loại ba mũi, với mức độ kháng thể trung hòa được đánh giá là tương đương với các loại vaccine protein tái tổ hợp khác và vaccine mRNA hiện đang sử dụng trên thế giới, có thể chống lại biến thể Delta.

Theo Tổng Giám đốc Sinovac, là một virus RNA sợi đơn, SARS-CoV-2 thường xuyên đột biến do các đặc điểm sinh học của nó. Các nghiên cứu và quan sát hiện nay cho thấy, mặc dù các vaccine hiện tại hiệu quả bảo vệ trước biến thể Delta thấp hơn so với biến thể gốc ban đầu, nhưng chúng vẫn có tác dụng phòng ngừa và bảo vệ tốt.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents