Sau sự cố, ông chủ Facebook tụt xuống thứ 5 trong bảng xếp hạng tỷ phú

Toàn bộ mạng lưới dịch vụ của Facebook, gồm cả Instagram, WhatsApp và Messenger, đã ngừng hoạt động trong vòng hơn 6 tiếng.

Sau khi khắc phục được sự cố, ông chủ của Facebook – tỷ phú Mark Zuckerberg đã viết lời xin lỗi trên trang cá nhân: “Facebook, Instagram, Whatsapp và tin nhắn Facebook đã được phục hồi. Xin lỗi vì sự bất tiện này. Tôi biết các bạn rất cần những ứng dụng của chúng tôi để liên lạc với những người yêu thương”.

Ngay sau sự cố nói trên, một đợt bán tháo đã khiến cổ phiếu của Facebook giảm 4,9% vào cùng ngày, bên cạnh mức giảm 15% cách đây hai tuần. Đợt trượt giá cổ phiếu này đã khiến tài sản của Zuckerberg giảm xuống còn 121,6 tỷ USD, đưa ông chủ Facebook xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

Ông chủ Facebook - tỷ phú Mark Zuckerberg (Ảnh: AP)
Ông chủ Facebook – tỷ phú Mark Zuckerberg (Ảnh: AP)

Facebook đang đứng trước vấn đề lớn khi Frances Haugen, nhà khoa học dữ liệu hàng đầu từng làm việc cho Facebook lên tiếng cáo buộc công ty lừa dối khách hàng. Theo Haugen, Facebook biết về những tác hại lớn mà các sản phẩm của mình mang lại. Chẳng hạn như chứng rối loạn tâm thần tuổi teen có tác nhân từ việc sử dụng Instagram, hay những thông tin giả mạo trong cuộc bạo loạn ở Capitol (Mỹ) ngày 6/1.

Frances Haugen đã lên tiếng với báo giới Mỹ về vấn đề này, đồng thời chỉ trích những người lãnh đạo hàng đầu của Facebook đã cố tình “lờ” đi những tác nhân gây ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Ngày 5/10, Haugen dự kiến có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ để đưa ra các cáo buộc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents