Sắp có triển lãm Ôtô Geneva “phiên bản mở rộng” ở Qatar

Về phía Qatar, việc đưa sự kiện nổi tiếng này vào tổ chức hai năm một lần là một phần của chiến lược đa dạng hóa nền kinh tế, thúc đẩy ngành du lịch và giảm phụ thuộc vào dầu mỏ…

Ban tổ chức Triển lãm Ôtô Geneva vừa thông báo kế hoạch tổ chức một triển lãm mở rộng ở Trung Đông, tổ chức tại thủ đô Doha của Qatar. Sự kiện này dự kiến được tổ chức lần đầu tiên vào mùa thu năm 2022 hoặc 2023 và định kỳ 2 năm một lần tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Doha. 

Theo tin từ Auto Express, sự kiện dự kiến có tên là Triển lãm Ôtô Qatar Geneva (Qatar Geneva Motor Show), được xem là “phiên bản mở rộng” của Triển lãm Ôtô Geneva lâu đời và là “triển lãm ôtô nổi tiếng thế giới mới cho khu vực Trung Đông”.

Triển lãm Ôtô Geneva được tổ chức thường niên kể từ năm 1905 - Ảnh: Getty Images.
Triển lãm Ôtô Geneva được tổ chức thường niên kể từ năm 1905 – Ảnh: Getty Images.

Sự kiện mở rộng này sẽ không thay thế triển lãm gốc ở Thụy Sỹ. Triển lãm Ôtô Geneva sẽ tiếp tục được tổ chức thường niên và trở lại vào năm 2022 sau hai năm bị hoãn do đại dịch Covid-19. Ban tổ chức cho biết “toàn bộ thiết kế” của triển lãm phiên bản ở Qatar sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Ôtô Geneva năm 2022, dự kiến diễn ra từ ngày 19-27/2022. 

“Chúng tôi rất tự hào và vinh dự khi được Cơ quan Du lịch Qatar (thuộc Bộ Y tế Công cộng) tin tưởng để triển khai mô hình triển lãm ôtô mới tại Qatar. Quan hệ đối tác giữa hai bên là kết quả của nhiều cuộc thảo luận đáng tin cậy và mang tính xây dựng ngay từ những ngày đầu tiên”, ông Maurice Turrettini, Chủ tịch Ủy ban Thường trực của Triển lãm Ôtô Quốc tế Geneva, cho biết. 

Về phía Qatar, việc đưa sự kiện nổi tiếng này vào tổ chức hai năm một lần là một phần của chiến lược đa dạng hóa nền kinh tế, thúc đẩy ngành du lịch và giảm phụ thuộc vào dầu mỏ.

“Việc này phù hợp với chiến lược quốc gia, Tầm nhìn Quốc gia Qatar 2030. Chúng tôi đang mở rộng lĩnh vực du lịch để đưa Qatar trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, đảm bảo mang đến cho du khách những điều tốt nhất của Qatar”, Akbar Al Baker, Chủ tịch Cơ quan Du lịch Qatar kiêm Tổng giám đốc hãng hàng không Qatar Airways, cho biết. 

Theo ông Al Baker, bên cạnh việc phát triển hệ thống khách và khu nghỉ dưỡng, làm mới và sáng tạo các sản phẩm du lịch, mở rộng các trải nghiệm ẩm thực, việc đăng cai một sự kiện nổi tiếng thế giới là trụ cột quan trọng trong chiến lược của Qatar. 

Triển lãm Ôtô Geneva được tổ chức thường niên kể từ năm 1905. Tuy nhiên, năm 2020 và 2021, sự kiện này bị hủy do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đây là triển lãm ôtô lâu đời nhất thế giới, nhận được sự quan tâm của đông đảo người trong và ngoài giới. Sau khi hủy sự kiện năm 2020, ban tổ chức Triển lãm Ôtô Geneva đã từ chối đề nghị cứu trợ 14,1 triệu Bảng từ chính quyền bang Geneva (Thụy Sỹ) bởi cho rằng nhiều điều khoản của gói cứu trợ “mâu thuẫn” với các giá trị của triển lãm.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents