Phát thanh viên bài vaccine chết vì Covid-19

Phát thanh viên nổi tiếng Enyart, người kiên quyết bài vaccine Covid-19, đã qua đời vì các biến chứng sau khi nhiễm virus.

“Thật đau đớn khi phải nói rằng bạn thân và cũng là đồng nghiệp trên kênh Real Science Radio của tôi đã bị Covid-19 hạ gục”, Fred Williams đăng lên Facebook, thông báo về cái chết của phát thanh viên Robert “Bob” Enyar, 62 tuổi, hồi đầu tuần.

Phát thanh viên Enyart nối tiếng là người bài vaccine Covid-19. Hồi tháng 10 năm ngoái, Enyart còn thắng vụ kiện chống lại bang Colorado vì các lệnh hạn chế chống dịch.

“Chúng tôi có quyền riêng, thậm chí là nghĩa vụ tôn thờ Chúa và chính quyền không được phép can thiệp”, Enyart chia sẻ với CNN sau phán quyết khi ấy.

Phát thanh viên Robert Bob Enyart trong một phòng thu ở Colorado năm 2012. Ảnh: Denver Post.
Phát thanh viên Robert “Bob” Enyart trong một phòng thu ở Colorado năm 2012. Ảnh: Denver Post.

Enyart và vợ Cheryl hồi tháng 8 tuyên bố tẩy chay vaccine Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson. Ông là một trong số những phát thanh viên bảo thủ ở Mỹ gần đây qua đời vì Covid-19 sau khi phàn nàn về lệnh đeo khẩu trang và hoài nghi vaccine.

Phát thanh viên tại Florida Marc Bernier, 65 tuổi, người từng phản đối đeo khẩu trang và vaccine Covid-19, cũng qua đời sau khi nhiễm nCoV hồi tháng trước.

Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 42,4 triệu ca nhiễm và hơn 685.000 ca tử vong do nCoV. Quốc gia này đã tiêm chủng cho khoảng 62,5 % dân số, trong đó hơn 53% tiêm chủng đầy đủ.

Tổng thống Mỹ Biden hôm 9/9 thông báo kế hoạch bắt buộc các doanh nghiệp có trên 100 nhân viên phải đảm bảo toàn bộ nhân sự tiêm vaccine Covid-19 hoặc xét nghiệm nCoV hàng tuần.

Tổng thống Mỹ cũng gửi thông điệp tới những người chần chừ tiêm chủng: “Chúng tôi đã kiên nhẫn, nhưng sự kiên nhẫn của chúng tôi ngày càng vơi dần, trong khi sự từ chối của các bạn khiến chúng ta phải trả giá”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents