6 người cùng nhà không tiêm vaccine chết vì Covid-19

6 thành viên trong cùng gia đình ở bang Florida không tiêm vaccine Covid-19 đã chết vì dịch bệnh trong ba tuần.

Sau khi dự tang lễ một thành viên trong gia đình là Tyrone Moreland, 48 tuổi, vào tháng 8, người bà Lillie Mae Dukes Moreland, 89 tuổi, đã phải nhập viện vì Covid-19 và qua đời 24 giờ sau đó.

Ba người cháu của bà Lillie sau đó cũng tử vong. Mất mát gần đây nhất của gia đình là Trentarian Moreland, 44 tuổi, chết hôm 12/9.

Lisa Wilson tin rằng ít nhất hai trong số những cái chết của gia đình cô liên quan một cửa hàng thực phẩm, nơi người thân của cô đã làm việc, nhưng cô không chắc những người khác nhiễm virus ở đâu.

Lisa Wilson chia sẻ về cái chết do Covid-19 của các thành viên trong gia đình hôm 15/9. Ảnh: WFTV.
Lisa Wilson chia sẻ về cái chết do Covid-19 của các thành viên trong gia đình hôm 15/9 tại Florida. Ảnh: WFTV.

Suốt nhiều tuần, Wilson đi từng nhà ở thành phố Belle Glade, bang Florida để khuyến khích mọi người tiêm phòng, nhưng không thể thuyết phục các thành viên trong gia đình tiêm vaccine.

“Tôi sát cánh cùng cộng đồng và không ngừng đưa ra thông điệp kêu gọi mọi người đi tiêm chủng, nhưng tôi không thể thuyết phục các thành viên trong gia đình mình. Tôi đã thuyết phục họ gần như mỗi ngày”, cô nói. “Mọi việc bắt đầu từ chú tôi. Ông ấy cảm thấy rất tệ, không ăn được và ho nhiều. Sau khi nhân viên y tế đưa ông đến bệnh viện, họ phát hiện chẳng còn giường chăm sóc tích cực nào”.

Hơn 65% dân Florida đã được tiêm phòng, trong đó 56% được tiêm chủng đầy đủ. Tỷ lệ tử vong và mức độ lây lan của virus ở bang này đã bắt đầu giảm sau tháng 8 tàn khốc, theo dữ liệu Covid-19 hàng tuần từ cơ quan y tế Florida.

“Nếu gia đình tôi tiêm phòng, bây giờ họ vẫn còn sống”, Wilson nói, giải thích rằng sự sợ hãi và thông tin sai lệch khiến các thành viên gia đình từ chối tiêm chủng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents