Pháp sư dùng nước thánh trị nCoV chết vì Covid-19

Pháp sư White từng tuyên bố có thể dùng nước thánh chấm dứt đợt bùng phát Covid-19 tại Sri Lanka đã chết ở tuổi 48 sau khi nhiễm nCoV.

Eliyantha White hồi tháng 11/2020 tuyên bố có thể chấm dứt đại dịch Covid-19 ở Sri Lanka và nước láng giềng Ấn Độ bằng cách đổ những chậu nước thánh xuống sông.

Gia đình của White ngày 23/9 thông báo pháp sư chết vì nCoV, sau khi từ chối tiêm vaccine Covid-19. Thi thể của White được hỏa táng và chôn ở nghĩa trang ở thành phố Colombo theo quy định chống dịch.

Bộ trưởng Y tế Sri Lanka Pavithra Wanniarachchi từng tán thành phương pháp chống Covid-19 bằng nước thánh của White. Wanniarachchi sau đó nhiễm nCoV, phải nhập viện và vào phòng chăm sóc tích cực. Wanniarachchi bị giáng chức, song vẫn ở lại nội các Sri Lanka.

Nhân viên nhà tang lễ khiêng quan tài bìa cứng chứa thi thể người chết vì Covid-19 ở một nghĩa trang ngoại ô thành phố Colombo, Sri Lanka ngày 19/8. Ảnh: Reuters.
Nhân viên nhà tang lễ khiêng quan tài bìa cứng chứa thi thể người chết vì Covid-19 ở một nghĩa trang ngoại ô thành phố Colombo, Sri Lanka ngày 19/8. Ảnh: Reuters.

White được quốc tế chú ý khi vận động viên bóng gậy huyền thoại Ấn Độ Sachin Tendulkar cảm ơn pháp sư này vì điều trị chấn thương đầu gối, giúp ông đạt được thành tích cao trong trận đấu với đội Nam Phi.

Trong cuộc phỏng vấn với AP năm 2010, White tuyên bố “có quyền năng đặc biệt” từ năm 12 tuổi. Pháp sư này nói đã điều trị cho các ngôi sao bóng gậy khác của Ấn Độ, gồm Gautam Gambhir và Ashish Nehra.

White khẳng định mình sử dụng các phương pháp trong nền y học cổ truyền 3.000 năm của Ấn Độ. Tuy nhiên, các bác sĩ gọi White là kẻ lừa đảo và nhiều thầy lang Ayurveda, hệ thống y học Hindu cổ truyền của Ấn Độ, bác tuyên bố của pháp sư Sri Lanka.

Sri Lanka ghi nhận hơn 510.000 ca nhiễm và gần 12.500 ca tử vong. Các bác sĩ cho rằng con số thực tế cao hơn báo cáo ít nhất hai lần. Giới chức Sri Lanka phải sử dụng biện pháp hỏa táng hàng loạt để giải quyết lượng thi thể lớn tại các bệnh viện và nhà tang lễ của nước này.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents