Ông Trump tuyên bố sẽ “lấy lại nước Mỹ”

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện tại Iowa hôm 9/10, tuyên bố sẽ “lấy lại nước Mỹ” và chỉ trích chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng như đảng Dân chủ.

Trong bài phát biểu dài hơn 90 phút, ông Trump đề cập đến hàng loạt lời hứa chiến dịch và đùa về một khẩu hiệu mới, nhưng chưa chính thức thông báo tái tranh cử.

“Chúng tôi sẽ lấy lại nước Mỹ”, ông nói.

Tổng thống Trump. Ảnh: The Register.
Tổng thống Trump. Ảnh: The Register.

Cựu Tổng thống tiếp tục lặp lại những cáo buộc rằng cuộc bầu cử năm 2020 là “gian lận”, trong đó ông nghi ngờ kết quả ở Arizona, nơi vừa kết thúc một cuộc rà soát và không tìm thấy bằng chứng gian lận bầu cử.

Trước hàng nghìn người tham dự cuộc vận động, ông Trump dành sự ủng hộ cho Thượng nghị sĩ Chuck Grassley, chỉ trích ông Biden về việc xử lý chống đại dịch Covid-19, việc rút quân Mỹ khỏi Afghanistan và nhiều điều luật gây tranh cãi tại Quốc hội.

Chuyến thăm của Donald Trump diễn ra khi nhiều người dân Iowa cảm thấy có thiện cảm với ông hơn so với trước đây, theo khảo sát của Des Moines Register/Mediacom Iowa Poll. Nhìn chung, 53% người trưởng thành tại Iowa có cảm tình tốt với ông.

“Chúng ta sẽ nhanh chóng hoàn thành bức tường biên giới và chấm dứt tình trạng nhập cư bất hợp pháp, một lần và mãi mãi”, ông nói. “Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu chúng ta có một cuộc bầu cử trung thực, nhưng điều đó có thể làm lại”.

Ông Trump vẫn luôn để ngỏ khả năng giành lại Nhà Trắng, dù chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào. Ông đã thành lập một ủy ban hành động chính trị, có tên là Save America, ngay sau khi có thông tin là Biden thắng tại cuộc bỏ phiếu cử tri đoàn năm 2020.

Ngoài ông Trump, cựu Phó Tổng thống Mike Pence, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, cựu Đại sứ Liên hợp quốc Nikki Haley, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Tom Cotton, Ted Cruz và Marco Rubio, nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa khác đã đến thăm Iowa trong năm nay. Họ đều là những cử viên tổng thống tiềm năng của đảng Cộng hòa.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents