Obama hủy tiệc sinh nhật trăm người

Obama hủy tiệc sinh nhật với 475 khách mời, thay bằng buổi lễ nhỏ bên người thân trong bối cảnh chủng Delta hoành hành khắp nước Mỹ.

“Do sự lây lan của biến chủng Delta trong tuần qua, tổng thống và phu nhân đã quyết định thu hẹp đáng kể quy mô buổi tiệc, chỉ bao gồm gia đình và bạn bè thân thiết”, phát ngôn viên của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama ra tuyên bố hôm 3/8.

Phát ngôn viên cho biết thêm Obama rất trân trọng những lời chúc mừng sinh nhật của ông từ phương xa và mong sớm được gặp lại mọi người. Cựu tổng thống Mỹ đã bước sang tuổi 60 vào ngày 4/8.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama trong một sự kiện ở Philadelphia, Pennsylvania, hồi tháng 10/2020. Ảnh: Reuters.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama trong một sự kiện ở Philadelphia, Pennsylvania, hồi tháng 10/2020. Ảnh: Reuters.

Truyền thông trước đó đưa tin Obama đã lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật với 475 khách mời, gồm bạn bè, gia đình, các cựu phụ tá và những người nổi tiếng. Bữa tiệc dự định được tổ chức ngoài trời tại đảo Martha’s Vineyard, hạt Dukes, bang Massachusetts.

Ban tổ chức tuyên bố bữa tiệc sẽ đảm bảo toàn bộ hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), chính quyền bang và địa phương, song cựu tổng thống Mỹ vẫn hứng chỉ trích mạnh mẽ vì dự định tổ chức tiệc đông người giữa Covid-19.

Mỹ đang chứng kiến số ca nhiễm mới nCoV hàng ngày gia tăng và Tổng thống Joe Biden đã cảnh báo biến chủng Delta gây ra “làn sóng các ca nhiễm mới”. Nước này hiện ghi nhận hơn 36,1 triệu ca nhiễm và hơn 630.000 ca tử vong do nCoV.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents