Những bất cẩn khiến bạn có thể bị trộm ôtô ở trạm xăng

Khi bạn đang đứng quay lưng đổ xăng hoặc trả tiền, kẻ gian sẽ lợi dụng sơ hở này để nhảy lên xe và phóng đi.

Nhiều vụ trộm ôtô được ghi nhận đến từ những khoảnh khắc bất cẩn của chủ xe.

Theo cảnh sát New Orleans, việc bạn vào trạm xăng mà không tắt máy, không rút chìa khóa sẽ khiến chiếc xe trở thành “miếng mồi ngon” cho những tên trộm đang rình rập.

Ngoài ra, lúc bạn đang bận rộn bơm lốp hay dọn dẹp nội thất, kẻ trộm cũng có thể xông lên xe. Các nạn nhân thường chỉ kịp ngỡ ngàng nhìn theo ôtô của mình bị lái đi mất.

“Trộm xe là một loại tội phạm cơ hội. Nhiều người có thói quen rời xe mà không tắt máy với suy nghĩ chỉ đi một lát thôi, hay bỏ quên chìa khóa trên ghế trong khi cửa không đóng”, Reginald Rowe, cựu cảnh sát trưởng New Orleans, nói.

Chủ xe Infinity QX56 2012 màu bạc bỏ lại ôtô chưa tắt máy của mình để chạy vào trạm xăng. Sau đó, một chiếc Kia Soul 2019 màu xanh tấp vào bên cạnh phương tiện. Một tên trộm trong chiếc Kia đi ra, mở cửa vào chiếc Infinity và lái đi cùng chiếc Kia theo sau. Vụ việc xảy ra vào khoảng 1h sáng 4/1 ở South Carrollton Avenue, New Orleans. Ảnh: NOPD
Chủ xe Infinity QX56 2012 màu bạc rời ôtô khi chưa tắt máy để chạy vào trạm xăng. Sau đó, chiếc Kia Soul 2019 màu xanh tấp vào bên cạnh, một kẻ bước xuống đi vào chiếc Infinity, lái đi. Sự việc xảy ra vào khoảng 1h sáng 4/1 ở South Carrollton Avenue, New Orleans. Ảnh: NOPD

Để bảo vệ ôtô khỏi đạo chích, cảnh sát đưa ra một số lời khuyên:

– Bạn nên giữ cảnh giác với xung quanh, chọn đỗ ở nơi đảm bảo an ninh và đầy đủ ánh sáng. Nếu thấy có kẻ khả nghi, bạn có thể báo nhân viên an ninh.

– Bất kể lý do gì, bạn không nên để xe không có người trông coi hoặc không khóa cửa với chìa khóa bên trong hoặc động cơ chưa tắt. Khi không sử dụng, bạn nhớ tắt máy, khóa tất cả cửa và cửa sổ xe. Thiết bị báo động, chống trộm hoặc dịch vụ theo dõi, định vị phương tiện là cách hữu ích để bảo vệ xe.

– Bạn không nên bỏ chìa khóa xe hay chìa khóa dự phòng cho bất kỳ phương tiện nào ở trong xe. Chìa khóa tốt nhất nên giữ trên người.

– Bạn không để những vật có giá trị ở chỗ dễ thấy trong xe, tránh thu hút sự chú ý của kẻ gian.

– Bạn nên lưu hồ sơ về biển số xe, số đăng ký…, đây là những thông tin quan trọng cho cảnh sát nếu xe của bạn bị đánh cắp.

– Kẻ trộm thường nhắm vào những người thiếu cảnh giác, chỉ mải cúi đầu xem điện thoại mà không quan sát xung quanh. Vì thế, bạn nên rời điện thoại và để mắt đến xe của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents