Người phụ nữ da màu bảo vệ cụ ông gốc Á khỏi kẻ hành hung

Người phụ nữ da màu Mychelle dũng cảm bảo vệ Hua Lin khi cụ ông gốc Á bị tấn công vô cớ trên một chuyến xe buýt ở California.

Cảnh sát California tuần này công bố video cụ ông Hua Lin, 69 tuổi, bất ngờ bị kẻ lạ mặt dùng gậy hành hung trên chuyến xe buýt ở thành phố Oakland hồi tháng 4. Kẻ tấn công ông Hua khi đó bất ngờ xuất hiện, hét lớn và cầm gậy đánh thẳng vào đầu ông.

Trong khi đám đông xung quanh tỏ ra hoảng loạn, không biết ứng phó ra sao, người phụ nữ da màu tên Mychelle ngồi cạnh ông Hua đã hét lên: “Ôi Chúa ơi, ông ổn chứ?”.

Mychelle còn dũng cảm đứng trước ông Hua để che chắn ông khỏi kẻ tấn công và còn chụp lại hình của y. Tên này sau đó quay ra tấn công cả Mychelle, liên tiếp đập gậy về phía cô, song Mychelle không sợ hãi, vẫn xuống xe để đuổi theo anh ta. Nhờ hành động nhanh chóng của Mychelle, kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắt ngay sau đó.

Mychelle dũng cảm bảo vệ cụ ông gốc Á Hua Lin khỏi kẻ tấn công vô cớ trên chuyến xe buýt ở thành phố Oakland, bang California, Mỹ, hồi tháng 4. Video: ABC7News.

“Tôi không thể ngồi im và nhìn bất cứ ai bị thương”, Mychelle nói trong cuộc phỏng vấn với ABC News tuần này.

Mychelle cho biết thêm cô đã gặp cụ ông Hua và gia đình của ông sau vụ tấn công. Con gái của ông Hua khi đó nói rằng bố rất đau đớn, bị ảnh hưởng thị giác và mất ngủ vì sợ hãi.

Quan chức địa phương Carl Chan đã dành nhiều lời khen ngợi cho hành động dũng cảm của Mychell và thành lập một quỹ giúp đảm bảo an toàn cho cô. “Không quan trọng chúng ta là ai, không quan trọng màu da hay chủng tộc, chúng ta phải đoàn kết cùng nhau chống Covid-19 và lòng thù ghét”, ông Chan nói.

Arlene Lum, người đứng ra gây quỹ trên GoFundMe cho Mychelle, cho biết người phụ nữ da màu này thường xuyên bị quấy rối và đe dọa sau sự việc hồi tháng 4.

“Kẻ nào đó đã tạt sơn và rạch lốp xe cô ấy. Chúng thậm chí còn cố hăm dọa cô bằng cách vứt chuột chết gần nhà”, Lum chia sẻ, kêu gọi mọi người ủng hộ Mychelle để giúp cô chuyển đến nơi an toàn hơn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents