Mỹ thúc giục Trung Quốc tiếp tục hành động để cắt giảm khí thải

Mỹ thúc giục Trung Quốc tiếp tục hành động để cắt giảm khí thải

Đặc phái viên về khí hậu của Mỹ John Kerry kêu gọi Trung Quốc tiếp tục hành động để cắt giảm lượng khí thải trong cuộc họp trực tuyến ngày 1/9 về biến đổi khí hậu toàn cầu có sự tham dự của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.

Ông John Kerry khẳng định, Mỹ vẫn duy trì cam kết hợp tác với thế giới hướng tới giải quyết ở cấp độ “nghiêm trọng và khẩn thiết” đối với cuộc khủng hoảng khí hậu. Mỹ thúc giục Trung Quốc cần thực hiện những bước đi bổ sung nhằm cắt giảm lượng khí thải.

Đặc phái viên về khí hậu của Mỹ John Kerry. Ảnh: BBC
Đặc phái viên về khí hậu của Mỹ John Kerry. Ảnh: BBC

Đặc phái viên về khí hậu của Mỹ John Kerry đang có chuyến thăm làm việc tại Trung Quốc (từ 31/8 đến 3/9), trong bối cảnh Trung Quốc và Mỹ đang có mâu thuẫn về nhiều vấn đề. Biến đổi khí hậu là một trong số ít lĩnh vực mà hai bên hợp tác cùng nhau. Trọng tâm chuyến thăm của ông John Kerry tới Trung Quốc lần này là cuộc hội đàm với đại diện của nước chủ nhà tại Thiên Tân.

Đặc phái viên Trung Quốc về biến đổi khí hậu Giải Chấn Hoa sẽ hội đàm với ông John Kerry tại Thiên Tân, trao đổi về hợp tác biến đổi khí hậu Trung-Mỹ và Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 26).

Dự kiến cả hai bên sẽ tìm cách xây dựng những cam kết đã đạt được tại Thượng Hải để cùng nhau thực hiện Thỏa thuận Paris và phát triển các chiến lược dài hạn về trung hòa carbon vào cuối tháng 10, khi hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc, COP26, sẽ bắt đầu diễn ra tại Glasgow.

TIN NƯỚC MỸ TIN THẾ GIỚI TIN TỔNG HỢP