Mỹ: SBA cạn nguồn tài chính hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ

SBA ngày 18/09 cho biết đã cạn nguồn tài chính để đáp ứng nhu cầu hỗ trợ rất lớn của các doanh nghiệp chịu tác động do việc phải đóng cửa trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cục Quản lý Doanh nghiệp nhỏ của Mỹ (SBA), cơ quan chịu trách nhiệm quản lý chương trình cho vay 349 tỷ USD có tên gọi Chương trình bảo vệ lương để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, thông báo đã không thể tiếp nhận đơn mới dựa trên lượng tiền hiện có.
Thông báo trên được đưa ra khi Quốc hội thảo luận về các biện pháp kích thích mới, sau khi thông qua một loạt các sáng kiến khẩn cấp chưa từng có để hỗ trợ nền kinh tế.

Người dân đeo khẩu trang phòng ngừa dịch COVID-19 tại New York, Mỹ. Ảnh: BBC


Ngày 18/09, Chính phủ Mỹ công bố số liệu cho thấy 5,2 triệu lao động đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, đưa tổng số trong bốn tuần lên 22 triệu người, một con số gây bất ngờ mà theo các nhà kinh tế là đang cho thấy triển vọng của nước Mỹ là nghiêm trọng nhất kể từ Đại suy thoái những năm 1930.
Các báo cáo khác gần đây cho thấy doanh số bán lẻ giảm, hoạt động chế tạo sa sút và hoạt động xây dựng giảm mạnh.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và các nghị sỹ đảng Cộng hòa trong Quốc hội đã hối thúc việc bổ sung ngay 250 tỷ USD cho chương trình trên.
Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ cũng đã tỏ ý ủng hộ chương trình nhưng muốn đưa vào số tiền chi thêm cho các bệnh viện và các chính quyền bang và địa phương.
Chương trình nói trên cung cấp các khoản vay cho các doanh nghiệp có dưới 500 nhân viên để chi trả lương trong tám tuần. Các khoản vay sẽ được chuyển đổi thành bảo lãnh cho các nhà hàng, cửa hiệu và các doanh nghiệp khác để duy trì việc làm hoặc tuyển lại những lao động đã bị sa thải cho đến ngày 18/09/2021.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents