Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

“Hôm nay chính quyền Joe Biden đã công bố kế hoạch để đảm bảo rằng, nếu được cấp phép sử dụng cho trẻ 5-11 tuổi, vaccine sẽ được nhanh chóng phân phối và giúp các gia đình trên cả nước có thể tiếp cận một cách dễ dàng, công bằng”, Nhà Trắng hôm nay cho biết.

Hội đồng cố vấn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) dự kiến họp vào ngày 26/10 để nghe báo cáo về tính an toàn và hiệu quả của vaccine Pfizer đối với trẻ em, trước khi quyết định có cấp phép sử dụng hay không.

Một mũi tiêm vaccine Covid-19 được chuẩn bị ở điểm tiêm chủng tại Los Angeles, bang California, Mỹ hôm 30/8. Ảnh: Reuters.
Một mũi tiêm vaccine Covid-19 được chuẩn bị ở điểm tiêm chủng tại Los Angeles, bang California, Mỹ hôm 30/8. Ảnh: Reuters.

Hội đồng cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) dự kiến nhóm họp vào ngày 2-3/11 để cân nhắc khuyến nghị sử dụng. Nếu giám đốc CDC đồng ý, vaccine có thể được triển khai tiêm cho 28 triệu trẻ em Mỹ trong độ tuổi 5-11.

Nhà Trắng cho biết sau khi được cấp phép, vaccine sẽ được phân phối cho 25.000 phòng khám nhi, cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu và bệnh viện. Các quan chức Nhà Trắng cũng sẵn sàng làm việc với giới chức địa phương để thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng.

Công ty sản xuất vaccine Pfizer hồi đầu tháng này nộp yêu cầu chính thức lên FDA để cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ 5-11 tuổi. Tháng trước, công ty đã công bố kết quả thử nghiệm, thực hiện trên hơn 2.200 trẻ và sử dụng liều lượng bằng 1/3 người trưởng thành với hai liều cách nhau 21 ngày, cho thấy vaccine Pfizer an toàn và thúc đẩy phản ứng kháng thể trung hòa ở trẻ.

“Hàng triệu thanh thiếu niên 12-17 tuổi đã tiêm chủng an toàn và chúng tôi biết vaccine có hiệu quả”, Nhà Trắng nói. “Những người tiêm chủng đầy đủ có nguy cơ nhập viện thấp hơn 10 lần và có mức độ bảo vệ cao trước nCoV, gồm cả biến chủng Delta”.

77% dân số Mỹ trên 12 tuổi đủ điều kiện đã tiêm ít nhất một liều vaccine, trong đó 67% tiêm đủ liều.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents