Mỹ dỡ hạn chế với khách đã tiêm chủng từ Anh, EU

Mỹ dỡ lệnh cấm đi lại kéo dài 18 tháng qua với Liên minh châu Âu và Anh, cho phép người đã tiêm chủng nhập cảnh từ tháng 11.

Mỹ hôm nay thông báo dỡ lệnh cấm đi lại với tất cả hành khách đã tiêm chủng đầy đủ, có xét nghiệm âm tính và dữ liệu truy vết tiếp xúc từ Liên minh châu Âu (EU) và anh. Jeffrey Zient, điều phối viên Covid-19 cho Tổng thống Mỹ Joe Biden, cho biết “cách tiếp cận nhất quán” mới sẽ có hiệu lực vào đầu tháng 11.

Nhà ga sân bay quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York, Mỹ, hồi tháng 1. Ảnh: AFP
Nhà ga sân bay quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York, Mỹ, hồi tháng 1. Ảnh: AFP

Nới lỏng biện pháp hạn chế đi lại được cựu tổng thống Mỹ Donald Trump áp dụng là bước ngoặt trong chính sách của Biden, đáp ứng đòi hỏi từ phía đồng minh châu Âu trong thời điểm quan hệ ngoại giao căng thẳng.

Theo truyền thông Mỹ, quy định mới sẽ mở cửa với người đã tiêm chủng đủ hai mũi và cả người đang tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine chưa được phê duyệt ở Anh, chính sách áp dụng cho khoảng 40.000 người.

Hiện chỉ công dân Mỹ, thường trú nhân và người nước ngoài có visa đặc biệt mới được phép nhập cảnh Mỹ từ phần lớn các nước châu Âu. Hạn chế này khiến EU và Anh nhiều lần chỉ trích Mỹ. EU tuần trước khuyến nghị các quốc gia thành viên áp lệnh hạn chế đi lại với du khách Mỹ, những người trước đó được tự do nhập cảnh nếu đã tiêm chủng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents