Mỹ đã tặng hơn 110 triệu liều vaccine Covid-19

Nhà Trắng cho biết Mỹ đã tặng hơn 110 triệu liều vaccine cho hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong nỗ lực ứng phó Covid-19.

“Ngày hôm nay, Tổng thống tuyên bố Mỹ đã tặng và gửi hơn 110 triệu liều vaccine Covid-19 của mình đến hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ, một cột mốc to lớn củng cố vị thế lãnh đạo toàn cầu của Mỹ trong viện trợ vaccine Covid-19”, thông báo đăng trên website của Nhà Trắng ngày 3/8 có đoạn.

“Theo Liên Hợp Quốc, số lượng vaccine này nhiều hơn tổng viện trợ từ tất cả nước khác cộng lại và thể hiện sự hào phóng trong tinh thần Mỹ”, thông cáo của Nhà Trắng nhấn mạnh. Nhà Trắng khẳng định đây “mới là sự khởi đầu” trong nỗ lực của chính quyền Tổng thống Joe Biden hỗ trợ thế giới ứng phó đại dịch.

Vaccine Covid-19 của Moderna từ Mỹ được chuyển đến Colombia vào ngày 25/7. Ảnh: AFP.
Vaccine Covid-19 của Moderna từ Mỹ được chuyển đến Colombia vào ngày 25/7. Ảnh: AFP.

Hồi tháng 6, Tổng thống Biden tuyên bố Mỹ cam kết viện trợ ít nhất 80 triệu liều vaccine cho thế giới. Phần lớn vaccine Mỹ được chuyển qua chương trình vaccine toàn cầu COVAX.

Nhà Trắng cũng công bố kế hoạch chuyển 500 triệu liều vaccine Pfizer để hỗ trợ 100 nước thu nhập thấp ứng phó dịch bệnh. Việc đặt mua số vaccine này sẽ được khởi động trong tháng 8 như đã cam kết từ trước.

Mỹ khẳng định mục tiêu nước này theo đuổi là gia tăng độ bao phủ tiêm chủng Covid-19 toàn cầu, đón đầu các đợt bùng phát và ưu tiên nhân viên y tế cùng những người dễ bị tổn thương.

“Mỹ đã và sẽ không dùng vaccine của mình để hưởng đặc quyền từ những nước khác. Mục tiêu của chúng tôi là cứu người”, Nhà Trắng nhấn mạnh trong thông báo.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents