Moderna nói vaccine Covid-19 ‘hiệu quả với trẻ em’

Moderna cho biết vaccine Covid-19 của hãng tạo phản ứng miễn dịch mạnh và dung nạp tốt ở trẻ 6-11 tuổi.

Công ty dược phẩm Mỹ Moderna hôm nay cho biết hai liều vaccine Covid-19 của hãng tạo ra kháng thể trung hòa virus ở trẻ em và độ an toàn ngang với các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ở thanh thiếu niên, người lớn.

Hai lọ vaccine Moderna tại một điểm tiêm chủng ở bang Connecticut, Mỹ hồi tháng 4. Ảnh: AFP.
Hai lọ vaccine Moderna tại một điểm tiêm chủng ở bang Connecticut, Mỹ, hồi tháng 4. Ảnh: AFP.

4.753 trẻ em đã tham gia thử nghiệm tiêm hai mũi, mỗi mũi 50 microgram, bằng một nửa liều tiêm dành cho người lớn. Tác dụng phụ phổ biến là mệt mỏi, nhức đầu, sốt và đau chỗ tiêm. Tuy nhiên, đa phần tác dụng phụ xảy ra ở mức độ nhẹ và trung bình.

Moderna dự định sớm gửi dữ liệu thử nghiệm tới cơ quan quản lý. Vaccine Covid-19 của hãng đã được phép sử dụng cho người từ 18 tuổi trở lên và gần đây được cấp phép tiêm bổ sung cho một số nhóm người ở Mỹ.

Tuy nhiên, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vẫn chưa cho phép sử dụng vaccine Moderna cho thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi. Thụy Điển đã dừng tiêm vaccine Moderna cho trẻ em ở các nhóm tuổi ít hơn sau khi có báo cáo về một số trường hợp viêm tim ở thanh niên.

Thông báo được đưa ra trước thềm hội nghị FDA ngày 26/10, trong đó ban cố vấn FDA sẽ bỏ phiếu quyết định cho phép sử dụng vaccine Pfizer trên trẻ 5-11 tuổi hay không.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents