Không truy tố hành khách làm ngơ vụ cưỡng hiếp trên tàu

Hành khách làm ngơ vụ cưỡng hiếp trên chuyến tàu Philadelphia sẽ không bị truy tố và được khuyến khích trình báo thêm thông tin.

“Tôi vô cùng phẫn nộ khi tội ác khủng khiếp như vậy có thể xảy ra trên một chuyến tàu công cộng của Cơ quan Giao thông vận tải Đông Nam Pennsylvania (SEPTA), song tôi muốn nhắc lại rằng luật pháp Pennsylvania không cho phép truy tố hành khách có thể đã chứng kiến tội ác”, công tố viên hạt Delaware Jack Stollsteimer ra tuyên bố hôm 21/10, đồng thời kêu gọi các hành khách trên chuyến tàu hôm 13/10 chia sẻ thêm thông tin với cơ quan thực thi pháp luật.

SEPTA trước đó gọi vụ hiếp dâm trên chuyến tàu tuyến Market – Frankford là “hành động tội ác khủng khiếp”. Những người trên tàu chứng kiến nhưng không báo cho giới chức.

Họp báo về vụ hiếp dâm trên chuyến tàu tuyến Market - Frankford hôm 18/10. Ảnh: AP.
Họp báo về vụ hiếp dâm trên chuyến tàu tuyến Market – Frankford hôm 18/10. Ảnh: AP.

Công tố viên Stollsteimer cho biết văn phòng của ông sẽ tập trung vào truy tố nghi phạm vụ hiếp dâm, được xác định là Fiston M. Ngoy, 35 tuổi. Theo tài liệu của tòa án, tên này đối mặt các tội danh hiếp dâm và tấn công tình dục.

Công tố viên Stollsteime cũng khẳng định mọi người “không có nghĩa vụ hình sự phải can thiệp và tự đặt mình vào nguy hiểm để ngăn tội phạm bạo lực” và cho biết có ít người trên tàu vào thời điểm sự việc diễn ra. Stollsteime còn bác thông tin rằng hành khách trên tàu quay lại cảnh cô gái bị cưỡng hiếp “cho vui”.

Stollsteimer cho biết các hành khách khi đó đang lên xuống tàu khi tàu đến trạm nên có thể không chứng kiến toàn bộ sự việc. “Chúng tôi cho rằng có hai người thực sự đã dùng điện thoại quay lại sự việc. Một trong những người đó có thể đã báo tin ẩn danh, giúp báo động sở cảnh sát SEPTA”, ông nói.

Cảnh sát trưởng SEPTA Thomas Nestel III trước đó cho biết một nhóm hành khách cầm điện thoại trên chuyến tàu có thể đã quay lại vụ cô gái bị cưỡng hiếp thay vì báo cảnh sát hay can ngăn.

Nghi phạm hiện bị giam tại nhà tù hạt Delaware. Y dự kiến xuất hiện trong phiên điều trần sơ bộ diễn ra ngày 25/10.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents