Mẹ bài xích vaccine, bé 4 tuổi chết vì Covid-19

Kali Cook, 4 tuổi, trở thành em nhỏ đầu tiên ở hạt Galveston qua đời vì Covid-19 sau khi được cho là nhiễm nCoV từ người mẹ bài xích vaccine.

Bé Kali Cook qua đời tại nhà riêng ở Bacliff, hạt Galveston, bang Texas, sáng 14/9. Bé ra đi đột ngột chỉ 5 giờ sau khi có dấu hiệu bị sốt lúc rạng sáng.

“Kali hoàn toàn ổn, rồi sau đó con bé ra đi mãi mãi. Mọi thứ diễn ra quá nhanh”, Karra Harwood, mẹ của bé gái, chia sẻ với truyền thông địa phương.

Harwood cho biết cô nhận kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV một ngày trước đó. Cô và chồng chưa cưới William Tucker đều nghỉ việc và cách ly tại nhà. Theo Harwood, cô đã cố tránh xa con gái Kali cùng hai người con khác, hiện đều được xác nhận nhiễm nCoV.

Người mẹ này chia sẻ đang vô cùng hối hận vì đã phản đối tiêm vaccine Covid-19. “Tôi là một trong những người phản đối, tôi đã bài trừ vaccine. Giờ đây tôi ước mình đã không làm như vậy”, Harwood nói. Tỷ lệ tiêm vaccine ở bang Texas hiện ở mức hơn 50%, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.

Bé gái 4 tuổi Kali Cook. Ảnh: GoFundMe/Karra Harwood.
Bé gái Kali Cook. Ảnh: GoFundMe/Karra Harwood.

Theo giới chức địa phương, Kali là trẻ em đầu tiên chết vì Covid-19 tại hạt Galveston, nơi ghi nhận gần 500.000 ca nhiễm và hơn 470 ca tử vong do đại dịch.

“Điều này thật khủng khiếp, nhưng tôi cho rằng mọi người nên biết. Điều này rất quan trọng, nếu con trẻ bị ốm, đừng nói ‘Con yêu, sẽ ổn thôi’, hãy đưa chúng đi bệnh viện”, quan chức y tế khu vực Philip Keizer cho biết.

Theo giới chức địa phương, Kali đang học mẫu giáo, nhưng không có khả năng bé nhiễm nCoV từ đây. Truy vết tiếp xúc cho thấy cô bé không tiếp xúc với ai nhiễm virus ngoài những người trong nhà.

Người mẹ Harwood sau đó đã gây quỹ trực tuyến để hy vọng nhận được sự giúp đỡ trong lúc cô và chồng sắp cưới vẫn chưa đi làm. Hai người nhanh chóng nhận được khoản tiền ủng hộ vượt mục tiêu 20.000 USD.

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 42 triệu ca nhiễm và hơn 680.000 ca tử vong do nCoV. Quốc gia này đã tiêm chủng cho khoảng 64% dân số, trong đó hơn 53% tiêm chủng đẩy đủ.

Tổng thống Mỹ Biden hôm 9/9 thông báo kế hoạch bắt buộc các doanh nghiệp có trên 100 nhân viên phải đảm bảo toàn bộ nhân sự được tiêm vaccine Covid-19 hoặc được xét nghiệm nCoV hàng tuần.

Tổng thống Mỹ cũng gửi thông điệp tới những người chần chừ tiêm chủng: “Chúng tôi đã kiên nhẫn, nhưng sự kiên nhẫn của chúng tôi ngày càng vơi dần, trong khi sự từ chối của các bạn khiến chúng ta phải trả giá”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents