Mắc bệnh hiểm nghèo khi còn nhỏ, người phụ nữ 22 tuổi “mắc kẹt” trong cơ thể đứa trẻ 8 tuổi

Mặc dù sống sót sau căn bệnh ung thư não mắc phải khi còn nhỏ, Shauna vẫn phải chịu những di chứng mà căn bệnh này để lại trong suốt cuộc đời.

Shauna Rae (22 tuổi) ở Mỹ được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư não khi mới 6 tuổi. Sau đó, cô đã trải qua rất nhiều quá trình hóa trị để giữ được mạng sống. Thế nhưng, việc hóa trị này đã gây tổn thương tuyến yên, khiến cô ngừng phát triển.

Mắc bệnh hiểm nghèo khi còn nhỏ, người phụ nữ 22 tuổi "mắc kẹt" trong cơ thể đứa trẻ 8 tuổi - 1

Mặc dù chưa có những bằng chứng xác thực về việc hóa trị ảnh hưởng tới tuyến yên của Shauna nhưng phương pháp điều trị ung thư não đôi khi vẫn gây ra những tác dụng phụ làm rối loạn nội tiết của bệnh nhân. Shauna tuy đã được chữa khỏi bệnh ung thư não nhưng những di chứng nó để lại khiến cô trông giống một đứa trẻ 8 tuổi.

“Nếu bạn nhìn thấy tôi lần đầu tiên, có lẽ bạn sẽ nghĩ tôi chỉ là một cô bé bình thường, sống vui vẻ bên gia đình. Thế nhưng sự thật tôi không phải là một cô bé. Tôi đã là một phụ nữ 22 tuổi bị “mắc kẹt” trong hình hài của một đứa trẻ 8 tuổi. Dù thể xác của tôi không thể phát triển nhưng tôi rất muốn được mọi người đối xử với mình như một người trưởng thành. Tôi đang rất nỗ lực để có thể tự lập và được tự do”, Shauna nói.

Mắc bệnh hiểm nghèo khi còn nhỏ, người phụ nữ 22 tuổi "mắc kẹt" trong cơ thể đứa trẻ 8 tuổi - 3

Trong một chương trình phát sóng về Shauna trên kênh TLC, mọi người thấy được những nỗ lực của cô trong cuộc sống hằng ngày. Cô khao khát giống như những người khác, được uống rượu ở quán bar, được xăm hình, hẹn hò… Tất cả những điều này với người khác là điều bình thường nhưng lại là thử thách đối với cô.

Câu chuyện của Shana không phải là trường hợp đầu tiên mọi người từng biết. Một vài năm trước đó, một người đàn ông 34 tuổi tên Zhu Shengkai ở Trung Quốc sau khi bị chấn thương đầu lúc nhỏ đã bị mắc kẹt lại trong hình hài đứa trẻ 10 tuổi. Sau đó, một trường hợp khác của Tomislav Jurčec (23 tuổi), nhưng cơ thể trông như đứa trẻ 11 tuổi vì có vấn đề ở tuyến yên.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x