Lòng tham của người đàn bà 5 đời chồng

Sau 4 lần thất bại trong hôn nhân, Margaret Rudin tìm được bến đỗ bên vị triệu phú bất động sản, dù vậy bà vẫn chưa hài lòng.

Ông Ron Rudin gầy dựng khối tài sản lớn nhờ việc xây dựng nhà ở khu ngoại ô Las Vegas. Có sự nghiệp thành công nhưng vị đại gia bất động sản cũng bị không ít người ghét.

Tháng 12/1994, Ron không đến văn phòng như thường lệ. Vợ ông, bà Margaret, gọi điện báo cảnh sát về việc chồng đêm hôm trước không về, điện thoại không gọi được.

Một tuần sau, cảnh sát tìm thấy ôtô của ông Ron trong bãi đậu xe của một câu lạc bộ ăn chơi. Ngoài bùn đất, xe có vết máu nhưng rất mờ nên không thể xét nghiệm.

Một tháng sau đó, một người đàn ông đi bộ dọc hồ Mohave đã phát hiện một hộp sọ còn khá nguyên vẹn, gần đó có một đám cháy với tro và nhiều phần thi thể còn lại cùng một chiếc vòng vàng có chữ RON.

Nạn nhân được xác định là đại gia Ron, có 4 viên đạn ở vùng đầu. Các điều tra viên khám xét nhà của ông song không phát hiện điều gì đáng ngờ. Trong di chúc của mình, ông Ron để lại một phần tài sản cho bạn bè, đồng nghiệp và những người thân tín, quá nửa còn lại thuộc về Margaret với khoảng 7 triệu USD.

Bà Margaret Rudi sau gần 20 năm bị bắt. Ảnh: Daily Mail
Bà Margaret Rudi sau gần 20 năm bị bắt. Ảnh: Daily Mail

Phòng ngủ đã được Margaret cho trang trí lại nhưng cảnh sát vẫn kiểm tra tường và trần nhà. Dùng luminol, chất khi đổ lên nơi có vết máu đã xóa sẽ phát ra màu xanh, cảnh sát thấy có nơi chuyển màu xanh. 20 năm trước, người vợ thứ hai của Ron tự sát trong phòng này nên nhà chức trách không xác định được đó là của Ron hay vợ cũ.

Nhân viên điều tra được quản gia tiết lộ ông chủ thường cạo râu vào buổi sáng và lau vết máu khi cạo bằng khăn tay. Cảnh sát lấy chiếc khăn trong phòng tắm cùng với máu trên trần nhà để phân tích và kết quả cho thấy chúng trùng khớp. Như vậy, vết máu trên trần nhà là của Ron. Mặt khác, cảnh sát cũng tìm thấy dấu vết đã bị xóa trên bức ảnh của Margaret treo đầu giường nên nghi có thể là máu của nạn nhân văng lên khi bị bắn. Bước đầu, cảnh sát cho rằng Margaret là hung thủ.

Margaret từng trải qua 3 đời chồng trước khi đến Las Vegas tìm kiếm khởi đầu mới. Bà gặp người chồng thứ tư ở đây nhưng ly hôn ngay sau đó. Bà gặp đại gia Ron tại nhà thờ vào năm 1986 và kết hôn một năm sau.

Tại nơi đám cháy, cảnh sát còn phát hiện các mẫu gỗ của chiếc rương. Loại gỗ của chiếc rương này có bán ở cửa hàng đồ cổ của Margaret. Cho rằng đây có thể là chiếc rương Margaret đã dùng chở chồng đi phi tang, cảnh sát ra quyết định tạm giam Margaret. Thế nhưng, người phụ nữ này đột ngột mất tích.

Trong khi đó, một thợ lặn tìm thấy khẩu súng có bộ phận giảm thanh bọc trong mảnh vải dưới đáy hồ Mead. Súng có gắn giảm thanh đều phải đăng ký với cơ quan chức năng và gắn seri nên cảnh sát xác định súng này là của Ron. Đây cũng là hung khí để đoạt mạng ông ta. Thế nhưng, súng đã được Ron báo cáo mất 7 năm trước đó và cảnh sát nhận định có thể Margaret đã ăn cắp súng để chuẩn bị cho âm mưu sau này.

Để truy tìm Margaret, cảnh sát in hình ảnh gửi đi khắp nơi. Một người ở Massachusetts báo tin từng gặp người gần giống như vậy ở gần căn hộ anh ta. Xác định đây là Margaret, cảnh sát cải trang thành người giao bánh pizza để bắt giữ.

Nhà chức trách cáo buộc, Ron và Margaret trục trặc trong hôn nhân. Bà ta có thể “đánh hơi” thấy cuộc hôn nhân sắp đổ vỡ và nhận thức được vấn đề tài chính sau khi ly hôn nên thủ tiêu chồng để chiếm đoạt gia tài, trước khi ông sửa di chúc.

Ngày 31/8/2001, Margaret bị buộc tội Giết người cấp độ 1 và nhận án tù chung thân. Bà được ân xá ngày 10/1/2020 và rời khỏi Trung tâm Cải huấn Phụ nữ Florence McClure ở Bắc Las Vegas ở 76 tuổi.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents