Lợi Dụng Nợ Sinh Viên, 1 Bà Tại Quận Cam Lừa Đảo Hàng Chục Ngàn Người Số Tiền Khoảng $6 Triệu

Một bà ở Quận Cam, tiểu bang California đã bị bắt giữ sau khi cùng đồng bọn lừa đảo hàng ngàn sinh viên trên toàn nước Mỹ số tiền lên tới khoảng $6 triệu.

Hôm thứ Ba ngày 21 tháng 9, giới chức tiểu bang California đã bắt giữ một bà ở Orange County với cáo buộc điều hành đường dây lừa đảo hơn 19,000 sinh viên trên khắp nước Mỹ, với tổng số tiền lừa đảo lên tới khoảng $6 triệu.

Danh tính của bà này là Angela Kathryn Mirabella, 47 tuổi. Theo bản cáo trạng gồm 87 tội, bà Mirabella đại diện ba doanh nghiệp lừa đảo là Mirabella Group LLC ở Huntington Beach, Student Renew LLC và My Financial Solutions LLC ở Newport Beach.

Bà Mirabella bị buộc tội lừa đảo tài sản, sử dụng thông tin cá nhân của người khác trái phép và rửa tiền hơn $2.5 triệu. Nghi phạm còn hợp tác với một số người khác với vai trò là giám đốc, quản lý để thực hiện các vụ lừa đảo.

Theo Bộ trưởng Tư Pháp California Rob Bonta, từ tháng 5 năm 2017 đến tháng 3 năm 2020, những nghi phạm đã sử dụng những văn phòng gọi là bên thứ ba (third party) và liên lạc với các sinh viên đang gặp khó khăn về kinh tế vì nợ học phí, nói với các nạn nhân rằng có thể giúp họ giảm bớt hoặc xóa hết nợ liên bang.

Khoảng 380,000 sinh viên mắc nợ đã được những nghi phạm liên hệ giúp đỡ. Trong số đó có khoảng 3,000 người là cư dân California.

Những nạn nhân sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, rồi đội ngũ của bà Mirabella sử dụng thông tin đó để truy cập vào tài khoản Hỗ trợ sinh viên liên bang để sửa thông tin của họ mà không được phép.

Nạn nhân phải trả trước hơn $1,000 phí ban đầu và phí hằng tháng. Nhưng thực chất, nhóm lừa đảo nhận tiền mà không giúp gì cho họ, những nạn nhân vẫn bị thông báo trả nợ trễ, tiền nợ tăng lên và thậm chí là vỡ nợ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents