Đối mặt 7 năm tù vì trả thiếu 43 xu tại siêu thị

Thấy siêu thị có ưu đãi “2 chai nước ngọt giá 3 USD”, Joseph Sobolewski lấy một chai ra quầy, trả 2 USD mà không ngờ nếu bán lẻ giá sẽ khác.

Sự việc xảy ra tại một siêu thị mini ở quận Perry, bang Pennylvania, nơi đang áp dụng khuyến mại khi mua 2 chai nước ngọt hiệu Mountain Dew, loại 600 ml, khách hàng chỉ phải trả 3 USD.

Joseph, 38 tuổi lấy một chai, đặt 2 USD trên quầy thanh toán và bước ra ngoài. Anh ta không biết là một chai Mountain Dew bán riêng lẻ có giá 2,29 USD, chứ không phải 1,5 USD.

Joseph không biết rằng giá khuyến mại chỉ áp dụng khi anh ta mua 2 chai Mountain Dew cùng lúc. Ảnh: NYpost
Joseph không biết rằng giá khuyến mại chỉ áp dụng khi mua 2 chai Mountain Dew cùng lúc. Ảnh: NYpost

Josehp nghĩ trả thừa 0,5 USD cho siêu thị nhưng thực ra thiếu 29 xu, cộng với 14 xu tiền thuế. Tổng cộng, anh ta bị cáo buộc “quỵt” của siêu thị 43 xu.

Nhân viên cửa hàng nói vẫn còn thiếu tiền song Joseph trả lời “không thiếu”, và lái xe đi. Cửa hàng gọi cảnh sát và anh ta bị bắt

Phí bảo lãnh của Josseph lên tới 50.000 USD. Anh ta đang ở trại tạm giam, đợi ngày hầu toà với tội danh Trộm cắp, đối mặt mức phạt lên tới 7 năm tù.

Sai phạm của Joseph được đánh giá vặt vãnh, nhưng do bang Pennsylvania vẫn duy trì luật Three Strikes, nôm na là “quá tam ba bận”, dành cho những người đã có hai tiền án. Nghĩa là, nếu người có 2 tiền án mà tiếp tục phạm tội, ở lần thứ ba sẽ phải chấp hành hình phạt nặng kịch khung.

Joseph vô gia cư, có nhiều tiền án về các tội nhỏ khác như không trả tiền bơm xăng, ăn cắp giày từ siêu thị, đồ thủ công gia dụng…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents