Latvia nhượng vaccine phòng Covid -19 cho Việt Nam

Quốc hội Latvia vừa có thông báo, dự kiến sẽ nhượng lại 200.000 liều Astra Zeneca cho Việt Nam, thể hiện nghĩa cử cao đẹp mà Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Latvia dành cho Việt Nam.

Sau khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi thư tới Chủ tịch Quốc hội các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), tham dự Hội nghị các Chủ tịch Thế giới tổ chức tại Áo vào tháng 9/2021 về việc hỗ trợ, chia sẻ vaccine với Việt Nam, Quốc hội Latvia vừa có thông báo, dự kiến sẽ nhượng lại 200.000 liều Astra Zeneca cho Việt Nam.

Trước nghĩa cử này của Quốc hội Latvia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Thư cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Cộng hoà Latvia Inara Murniece và các Nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Latvia.

Vaccine ngừa Covid-19 của hãng AstraZeneca. Ảnh: PAP/TTXVN

Trong thư, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đang triển khai các thủ tục cần thiết để mua và tiếp nhận số vaccine nói trên trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Latvia, giữa Quốc hội hai nước không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp những năm qua.

Việc Quốc hội Latvia thúc đẩy để Chính phủ quyết định nhượng 200.000 liều Astra Zeneca cho Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này là nghĩa cử cao đẹp mà Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Latvia dành cho Việt Nam.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents