Lao xe vào đoàn diễu hành Giáng sinh Mỹ, 5 người chết

Chiếc SUV màu đỏ lao vào đám đông diễu hành Giáng sinh ở bang Wisconsin, khiến 5 người chết và 40 người bị thương.

Chiếc SUV màu đỏ vượt qua rào chắn, tăng tốc và lao vào đám đông diễu hành Giáng sinh ở thành phố Waukesha chiều 21/11 (rạng sáng 22/11 giờ Hà Nội).

Video do nhân chứng quay lại cho thấy nhóm thiếu nữ đang nhảy múa trong trang phục áo dài trắng và đội mũ ông già Noel trên tuyến đường diễu hành thì chiếc SUV lao thẳng vào họ. Những người xung quanh hét lên và lao vào giúp đỡ nạn nhân, trong khi chiếc xe màu đỏ tăng ga tháo chạy.

“Chúng tôi có thể xác nhận 5 người đã chết và 40 người bị thương. Tuy nhiên, những con số này có thể thay đổi khi chúng tôi thu thập thêm thông tin”, cảnh sát Waukesha cho biết.

Cảnh sát trưởng Dan Thompson nói rằng cuộc điều tra đang diễn ra và cảnh sát đã bắt một nghi phạm. Danh tính nghi phạm chưa được công bố.

Theo giới chức, một cảnh sát đã bắn vào chiếc SUV để ngăn tài xế tháo chạy. Cảnh sát Waukesha kêu gọi người dân tránh khu vực trung tâm thành phố.

Angelito Tenorio, một nông dân miền Tây Allis, nói rằng anh đang xem diễu hành cùng gia đình thì thấy chiếc SUV lao “hết tốc lực” vào đoàn người. “Tiếp đó là những tiếng khóc và la hét chói tai từ đám đông, từ những người có mặt tại cuộc diễu hành. Và mọi người bắt đầu gào khóc, chạy tán loạn”, Tenorio kể.

Hiện trường vụ lao xe lễ diễu hành Giáng sinh khiến nhiều người chết và bị thương ở bang Wisconsin, Mỹ hôm 21/11. Ảnh: AP.
Hiện trường vụ lao xe lễ diễu hành Giáng sinh khiến nhiều người chết và bị thương ở bang Wisconsin, Mỹ hôm 21/11. Ảnh: AP.

Tenorio thấy khoảng 10 người, gồm trẻ em và người lớn, nằm trên mặt đất, có vẻ đã bị xe đâm. “Mọi chuyện xảy ra quá nhanh, quá kinh hoàng”, anh nói thêm.

Theo các nhân chứng, chiếc SUV trước đó đã lao vào đoàn diễu hành đi ngay phía sau đoàn diễu hành của trường học. “Tất cả những gì tôi nghe thấy là tiếng la hét và sau đó mọi người gào tên con họ”, nhân chứng Angela O’Boyle cho hay.

Quan chức hạt Waukesha, Paul Farrow, người có mặt tại cuộc diễu hành nhưng rời đi ngay trước khi sự việc xảy ra, gọi đó là “thảm kịch không thể diễn tả”.

Cuộc diễu hành do Phòng Thương mại của thành phố tài trợ và là lần thứ 59 sự kiện được tổ chức hàng năm vào chủ nhật trước Lễ Tạ ơn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents