Kiều bào Nhật ủng hộ 1,6 tỷ đồng chống Covid-19

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp cùng các kiều bào quyên góp cho Việt Nam gần 1,6 tỷ đồng để chống Covid-19.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka chiều 16/9 làm lễ tổng kết quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 của Việt Nam với tổng số tiền là 7.651.921 yên, tương đương gần 1,6 tỷ đồng.

Ban tổ chức quyên góp sẽ đăng tải công khai danh sách người quyên góp cùng các hóa đơn chuyển tiền trên website của Tổng lãnh sự quán, Facebook của Hội người Việt Nam tại Fukuoka và một số phương tiện truyền thông khác, thông cáo của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka hôm 17/9 cho biết thêm.

Sau khi tổ chức “Lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19” vào ngày 21/8, Tổng lãnh sự quán đã khẩn trương triển khai công tác vận động với sự tham gia tích cực của các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng và các tổ chức hữu nghị cùng các bạn bè thân thiết là chính khách, quan chức, các nhà quản lý, doanh nhân Nhật Bản.

Số tiền quyên góp được được gửi đến tài khoản ngân hàng của Hội người Việt Nam tại Fukuoka do Tổng Lãnh sự quán ủy quyền.

Nhân viên y tế cầm trên tay lọ vaccine Vero Cell (hãng Sinopharm) ở điểm tiêm phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, ngày 15/8. Ảnh: Thành Nguyễn
Nhân viên y tế cầm trên tay lọ vaccine Vero Cell (hãng Sinopharm) ở điểm tiêm phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, ngày 15/8. Ảnh: Thành Nguyễn

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Hướng Nam đánh giá cao vai trò của Tổng Lãnh sự quán và sự hưởng ứng tham gia của kiều bào trong hoạt động chung tay hướng về quê hương. Tổng lãnh sự Vũ Bình cũng gửi lời cảm ơn kiều bào và khẳng định sẽ tiếp tục các hoạt động vận động trong thời gian tới.

Cộng đồng người Việt tại Mỹ, Anh, Nhật Bản và Ukraine trước đó quyên góp thêm hơn một tỷ đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nước.

Tính đến nay, người Việt Nam ở nước ngoài đã gửi về ủng hộ hơn 60 tỷ đồng cùng nhiều trang thiết bị, vật phẩm y tế. Nhiều doanh nhân, trí thức kiều bào đã tham gia đề xuất sáng kiến, giải pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh và phát triển kinh tế, xã hội trong tình hình mới.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
a homescontents