Kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng từ thu nhập thụ động

Sau khi từ bỏ công việc luật sư, Erika Kullberg đã xây dựng được 12 nguồn thu nhập, chủ yếu là nguồn tiền thụ động.

Thu nhập thụ động là một khái niệm rất quen thuộc với Erika Kullberg – một luật sư kiêm YouTuber. Cô từ bỏ công việc luật sư tại một công ty lớn để đi theo con đường của riêng mình.

“Trước đây, khi mới nghe đến thuật ngữ thu nhập thụ động, tôi nghĩ nó có vẻ lừa đảo”, Kullberg chia sẻ trên Insider.

Khi còn làm luật sư, thu nhập của cô đã tới 6 con số (USD) nhưng Kullberg muốn có cơ hội làm việc tự do, dành nhiều thời gian hơn cho những người cô yêu thương và có quyền tự chủ về cuộc sống.

Theo Investopedia, thu nhập thụ động được định nghĩa là khoản tiền kiếm được thường xuyên mà người thụ hưởng không cần bỏ ra sức lao động. Sau khi nghỉ việc, Kullberg đã xây dựng được 12 nguồn thu nhập, đa số là nguồn tiền thụ động.

Xây dựng một kênh YouTube mang lại 3 nguồn thu nhập

Vốn là một luật sư về thương mại, Kullberg có niềm đam mê tài chính cá nhân. Vì vậy, cô bắt đầu tạo các video trên YouTube dạy những người khác về chủ đề mình yêu thích.

Kênh YouTube của cô đã có hơn 180.000 lượt đăng ký và có thể kiếm thu nhập thụ động từ đây. Kullberg kiếm được doanh thu quảng cáo từ mỗi video đăng tải. Những video này chỉ cần tạo ra một lần nhưng có thể mang lại thu nhập cho cô trong nhiều năm tới.

9 tháng trước, Kullberg đăng một đoạn video về vấn đề cô nghỉ việc ở công ty mặc dù kiếm được một khoản thu nhập lớn từ đó. Khi mới được đăng tải, video này mang lại cho Kullberg vài trăm nghìn USD nhưng hiện tại đã tăng lên hàng nghìn USD doanh thu quảng cáo.

“Tôi đã dành thời gian để thực hiện video đó vào tháng 12/2020, đến khoảng tháng 6 năm nay, nó đã kiếm cho tôi hàng nghìn USD”, cô nói.

Kullberg cũng kiếm được thu nhập thụ động từ kênh YouTube thông qua tiếp thị liên kết. Khi chia sẻ các đường liên kết mua sản phẩm hoặc dịch vụ, cô sẽ nhận được hoa hồng nếu những người khác mua chúng. Tương tự như các video khác, một khi Kullberg nỗ lực sáng tạo video giới thiệu sản phẩm, thu nhập từ video đó có thể được tạo ra liên tục.

Hiện tại, kênh của cô kiếm được hơn 100.000 USD mỗi năm, theo các tài liệu được Insider tổng hợp.

Mở khóa học trở thành YouTuber thành công

Kênh YouTube về tài chính cá nhân của Kullberg mới chỉ ra mắt gần 2 năm nhưng cực kỳ thành công về mặt tài chính cũng như lượt xem, người đăng ký.

Nhờ thành công này, Kullberg đã mở một khóa học trực tuyến để dạy những người khác làm theo cô. Khác với các khóa học YouTube khác, đối tượng học chủ yếu của Kullberg là các chuyên gia muốn sử dụng YouTube để phát triển công việc kinh doanh của họ.

“Tôi đã mở khóa học một lần. Bây giờ, nó mang lại hàng nghìn USD mỗi tháng cho tôi một cách hoàn toàn thụ động”, Kullberg cho biết.

Ảnh: Kênh YouTuber của Erika Kullberg tạo ra hơn 100.000 USD mỗi năm cho cô. Ảnh: Erika Kullberg.
Kênh YouTuber của Erika Kullberg tạo ra hơn 100.000 USD mỗi năm cho cô. Ảnh: Erika Kullberg

Thành lập công ty dịch vụ pháp lý

Bên cạnh việc xây dựng kênh YouTube cá nhân, Kullberg đã tận dụng chuyên môn pháp lý của mình và thành lập Plug anh Law – một công ty dịch vụ pháp lý. Thay vì chủ động gặp gỡ khách hàng, cô cùng một số luật sư khác đã tạo ra các mẫu pháp lý sẵn cho chủ doanh nghiệp, được gọi là “gói pháp lý”.

Khách hàng có thể mua mẫu bất cứ khi nào nhưng Kullberg không cần mất nhiều thời gian để tạo chúng nữa.

Nữ YouTuber chia sẻ: “Tính đến hiện tại, đây là nguồn thu nhập thụ động nhất trong số các nguồn thu nhập thụ động của tôi. Mặc dù luôn cập nhật chúng nhưng thực sự, không có điều gì mới để tôi đưa vào”.

Cô dành một giờ mỗi tuần để cập nhật các gói pháp lý, nhưng 99% công việc đã đầy đủ.

Đầu tư thời gian trước khi kiếm tiền

Kullberg cho rằng có hai loại thu nhập thụ động, một loại phải trả trước tiền và một loại phải trả trước thời gian.

Trước đây, Kullberg từng đầu tư một số vốn kha khá vào bất động sản, đây thuộc loại trả trước tiền. Còn hiện tại, các dòng thu nhập thụ động của Kullberg thuộc trường hợp thứ hai.

Thu nhập thụ động đã thay đổi cuộc đời Kullberg

“Thu nhập thụ động đồng nghĩa với sự tự do. Đây là cuộc sống mà tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình sẽ có được. Đó là tất cả”, Kullberg nói. Với mức thu nhập này, cô có thể tự quyết định khi nào cần làm việc, khi nào cần nghỉ ngơi, du lịch khắp nơi trên thế giới.

Ngoài hoạt động kênh YouTube và công ty luật, Kullberg vẫn làm việc cho một số khách hàng với tư cách là luật sư, đại diện pháp lý cho các công ty khởi nghiệp… Cô cũng kiếm được thu nhập từ chứng khoán và một số hướng đi khác. Tuy nhiên, Kullberg khẳng định, chỉ thu nhập thụ động mới mang lại sự tự do cho cô.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
a homescontents