Khách boa 10.000 USD cho nhân viên nhà hàng Florida

Một thực khách đã cảm ơn và boa 10.000 USD cho 10 nhân viên nhà hàng ở bắc Florida vì họ đã làm việc chăm chỉ.

Người đàn ông không rõ danh tính cùng vợ và con trai để lại số tiền boa lớn sau khi dùng bữa tại nhà hàng hải sản nướng Wahoo hôm 17/8. Bữa tối của họ chỉ hết 144 USD, nhưng ông đã để lại 10.000 USD chia đều cho 10 nhân viên, sau khi nghe họ kể đã khó khăn thế nào để duy trì nhà hàng.

Hóa đơn và tiền boa mà người khách lạ thanh toán sau bữa tối hôm 17/8. Ảnh: Nhà hàng Wahoo
Hóa đơn và tiền boa mà người khách lạ thanh toán sau bữa tối hôm 17/8. Ảnh: Nhà hàng Wahoo

Shawn Shepherd, chủ nhà hàng, cho hay tối hôm đó nhận được cuộc gọi thông báo từ nhân viên và ban đầu rất nghi ngờ. “Hãy kiểm tra thẻ căn cước và tên ở mặt sau thẻ tín dụng của ông ấy”, Shepherd nói với nhân viên.

Nhưng hệ thống thanh toán của nhà hàng đã chấp nhận giao dịch. Ngày hôm sau, Shepherd kiểm tra lại để xem số tiền còn đó không. “Nhân viên nhận tiền boa mà vui như mở quà Giáng sinh”, Shepherd nói.

Ông cảm ơn người khách lạ bởi nhân viên trong nhà hàng đã tận tâm với nhà hàng suốt thời gian đại dịch. Trong số những người nhận được tiền có Ashley Green, người gần đây rất vất vả vì con gái bị ốm. “Cô ấy đã trải qua một tháng khó khăn, không thể đi làm. Đứa bé cứ ra vào bệnh viện suốt”, Shepherd nói.

Khi Covid-19 mới bùng phát, Shepherd đã phải đóng cửa Wahoo và thiệt hại 30.000 USD tiền thực phẩm. Shepherd đã gặp khó khăn khi thích ứng với tình hình mới vì họ chỉ quen với hình thức phục vụ tại nhà hàng truyền thống. “Tôi không biết cách triển khai các hình thức giao hàng ở bên ngoài nhà hàng, bán mang về hay giao tận nhà. Chúng tôi không chuẩn bị cho những thứ đó. Chúng tôi thậm chí còn không có hộp đựng”, ông nói.

Hiệp hội Nhà hàng Florida và Phòng thương mại hạt Alachua đã giúp đỡ họ rất nhiều, tìm cho họ nguồn tài chính khẩn cấp để trả lương nhân viên. Shepherd mở lại Wahoo hồi giữa tháng 5. Ông cho hay mình mang ơn nhân viên bởi họ đã giúp nhà hàng tồn tại qua thời kỳ khó khăn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents