Kane tiếp tục chọc giận Tottenham

Kane tiếp tục chọc giận Tottenham

Tiền đạo thủ quân Harry Kane cố tình phớt lờ yêu cầu trở lại đại bản doanh Tottenham, sau kỳ nghỉ hè cùng gia đình tại Caribe.

Thay vì trở lại về Anh sớm và trả phép tại đại bản doanh Tottenham vào đầu tuần, hôm 2/8, theo yêu cầu, Kane lại kéo dài kỳ nghỉ ở Bahamas. Tiền đạo này đã trở lại London, nhưng đang phải tự cách ly năm ngày theo quy định phòng dịch của Anh với người nhập cảnh. Sớm nhất, Kane chỉ trở lại tập ngày 8/8, nếu vượt qua các buổi kiểm tra Covid-19. Theo tờ Sun, Tottenham rất tức giận trước sự việc.

Kane cùng vợ con đã trở lại Anh, nhưng đang cách ly y tế theo quy định, nên chưa thể trở lại tập trung cùng Tottenham. Ảnh: Instagram
Kane cùng vợ con đã trở lại Anh, nhưng đang cách ly y tế theo quy định, nên chưa thể trở lại tập trung cùng Tottenham. Ảnh: Instagram

Do cùng đội tuyển Anh vào tới chung kết Euro hôm 11/7, Kane được nghỉ hè thêm tới hết ngày 1/8. Theo lịch, anh phải có mặt tại trung tâm huấn luyện Hotspur Way của CLB hôm 2/8 để trả phép và cùng cả đội tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới.

Tuy nhiên, Kane vẫn chưa hội quân cùng các đồng đội. Trong bối cảnh Man City được cho là đang đàm phán với Tottenham để mua Kane, việc tiền đạo 28 tuổi kéo dài kỳ nghỉ ở Bahamas, trì hoãn việc trở lại Hotspur Way được xem là một động thái nhằm gây sức ép lên CLB thành London, tạo điều kiện cho anh rời đi.

Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, mối quan hệ giữa Kane và Tottenham đang rất căng thẳng. Từ cuối mùa trước, Kane đã bày tỏ nguyện vọng ra đi, nhưng gặp bất lợi là hợp đồng của anh với CLB chủ quản kéo dài tới năm 2024, và đây là cơ sở để Chủ tịch Levy ép giá hoặc cứng rắn với các CLB khác.

Ông Levy cũng khước từ lời đề nghị 140 triệu USD của Man City cuối tháng Sáu, và chỉ chấp nhận đàm phán nếu nhận đủ 220 triệu USD. Tân HLV Nuno Espirito Santo cũng khẳng định Kane sẽ không rời SVĐ Tottenham, dù hai người chưa có buổi gặp mặt và trò chuyện nào.

HLV Santo nhiều khả năng không có ở trận mở màn Ngoại hạng Anh gặp Man City ngày 15/8, hay thậm chí là trận đấu với CLB cũ Wolves một tuần sau đó.

Kane muốn rời Tottenham từ tháng Năm, khi kết thúc mùa giải trắng tay. Đây là mùa thứ mười liên tiếp tiền đạo 28 tuổi không giành được danh hiệu.

Trái ngược với thống kê nghèo nàn về danh hiệu, phong độ cá nhân của Kane rất ấn tượng. Tiền đạo 27 tuổi đã ghi 221 bàn trong 336 trận cho Tottenham và 38 bàn trong 61 trận cho tuyển Anh. Kane cũng đã giành ba danh hiệu Vua phá lưới Ngoại hạng Anh: mùa 2015-2016, 2016-2017 và 2020-2021. Ngoài Vua phá lưới với 23 bàn, thủ quân Tottenham còn giành giải Vua kiến tạo Ngoại hạng Anh mùa 2020-2021 với 14 đường kiến tạo.

Man City, Man Utd và Chelsea đều muốn có Kane, nhưng hiện tại, chỉ còn Man City đủ tiềm lực và quyết tâm theo đuổi trung phong này.

TIN THẾ GIỚI TIN THỂ THAO TIN TỔNG HỢP