Hungary tặng Việt Nam 100.000 liều vaccine

Chính phủ Hungary tặng Việt Nam 100.000 liều vaccine AstraZeneca và 100.000 bộ xét nghiệm kháng thể nhanh để đối phó đại dịch Covid-19.

Thông tin hỗ trợ được chính phủ Hungary công bố hôm 11/8 trong bối cảnh dịch bệnh chuyển biến phức tạp với sự xuất hiện của những biến chủng mới, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao. Việt Nam xác định việc tiếp cận được nhiều nguồn vaccine và nhanh chóng tiêm chủng diện rộng là giải pháp quan trọng, cấp bách hiện nay.

Hai lọ vaccine AstraZeneca tại một điểm tiêm chủng ở Pháp hồi tháng 3. Ảnh: AFP.
Hai lọ vaccine AstraZeneca tại một điểm tiêm chủng ở Pháp hồi tháng 3. Ảnh: AFP.

Việc Hungary quyết định hỗ trợ vaccine và bộ xét nghiệm kháng thể nhanh cho Việt Nam là minh chứng cho mối quan hệ “Đối tác toàn diện” tốt đẹp hơn 70 năm qua, đồng thời thể hiện sự chia sẻ lẫn nhau trong lúc khó khăn, quyết tâm đẩy lùi Covid-19 trên toàn cầu.

Việt Nam đã phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử, với mục tiêu tiêm 150 triệu liều vaccine, phủ 70% dân số đến cuối quý I năm 2022.

Việt Nam đã nhận hơn 18 triệu liều vaccine AstraZeneca, Moderna, Sinopharm, Pfizer và Sputnik V. Việt Nam hiện tiêm được 11,4 triệu liều vaccine, trong đó tiêm một mũi là hơn 10,3 triệu liều, tiêm mũi hai là hơn một triệu liều. Trong hai tuần qua, tiến độ tiêm chủng được đẩy mạnh, trung bình mỗi ngày tiêm gần 400.000 mũi.

Nhiều nước và đối tác đã hỗ trợ vaccine cho Việt Nam gồm cơ chế COVAX của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Trung Quốc và Nga. Cộng hòa Czech, Anh, Romania và Australia cũng cam kết hỗ trợ hàng trăm nghìn liều vaccine.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents