Hoa Kỳ thiết lập kế hoạch yêu cầu du khách ngoại quốc tiêm chủng

Vào thứ tư (ngày 4 tháng 8), một viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết chính quyền Tổng thống Biden đang thiết lập một kế hoạch yêu cầu gần như tất cả du khách ngoại quốc đến Hoa Kỳ phải được tiêm phòng đầy đủ chống lại COVID-19 như một phần của việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại ngăn cản nhiều người trên thế giới nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Tòa Bạch Ốc muốn mở lại hoạt động du lịch, điều này sẽ thúc đẩy kinh doanh cho các hãng hàng không và ngành du lịch, nhưng chưa sẵn sàng dỡ bỏ ngay các hạn chế vì số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng và biến thể Delta có khả năng truyền nhiễm cao. Chính quyền Tổng thống Biden có các nhóm làm việc liên ngành “để thành lập một hệ thống mới sẵn sàng cho thời điểm Hoa Kỳ mở cửa lại việc du lịch.”

Hoa Kỳ thiết lập kế hoạch yêu cầu du khách ngoại quốc tiêm chủng

Theo nguồn tin, hệ thống này bao gồm “một cách tiếp cận theo từng giai đoạn” sẽ yêu cầu công dân ngoại quốc đến Hoa Kỳ du lịch phải tiêm chủng đầy đủ, trừ một số ngoại lệ. Các hạn chế du lịch của Hoa Kỳ lần đầu tiên được áp đặt đối với Trung Cộng vào tháng 1 năm 2020 để giải quyết sự lây lan của COVID-19. Nhiều quốc gia khác đã được thêm vào, gần đây nhất là Ấn Độ vào tháng Năm. Những bình luận của viên chức này là tín hiệu mạnh nhất cho đến nay rằng Tòa Bạch Ốc đã nhìn thấy một con đường để tháo gỡ những hạn chế đó.

Một số quốc gia, bao gồm Canada và Anh, đang nới lỏng hoặc dỡ bỏ các hạn chế đối với những du khách Hoa Kỳ đã được tiêm chủng. Tòa Bạch Ốc đã tổ chức các cuộc thảo luận với các hãng hàng không và các hãng khác về cách thức thực hiện chính sách yêu cầu tiêm vaccine cho du khách ngoại quốc. Chính quyền Tổng thống Biden cũng phải trả lời các câu hỏi khác bao gồm Hoa Kỳ sẽ chấp nhận các loại bằng chứng tiêm chủng nào và liệu họ có chấp nhận khách du lịch được tiêm các loại vaccine mà họ chưa thông qua hay không.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents