Bang đông dân thứ 2 của Australia tái phong tỏa vì dịch Covid-19

Trong thông báo đưa ra hôm nay (5/8), chính quyền bang đông dân thứ 2 tại Australia là Victoria cho biết, bắt đầu từ 20h tối nay, toàn bộ bang này sẽ bước vào đợt phong tỏa kéo dài 7 ngày.

Victoria, bang đông dân thứ 2 của Australia vừa quyết định từ tối 5/8 (giờ địa phương), toàn bộ khoảng 6,7 triệu dân của bang này sẽ bắt đầu bước vào đợt phong tỏa thứ 6. Quyết định này được đưa ra sau khi bang này phát hiện một số ca Covid-19 mà chưa rõ nguồn gốc.

Người dân bang Victoria đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Nguồn: Wayne Taylor.
Người dân bang Victoria đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Nguồn: Wayne Taylor.

Trong thông báo đưa ra hôm nay, chính quyền bang đông dân thứ 2 tại Australia là Victoria cho biết, bắt đầu từ 20h tối nay, toàn bộ bang này sẽ bước vào đợt phong tỏa kéo dài 7 ngày. Người dân chỉ được ra khỏi nhà với 5 lý do là đi chợ, tập thể dục, chăm sóc sức khỏe, đi làm một số công việc được phép và đi học. Trong đó đi chợ và đi tập thể dục chỉ được thực hiện trong phạm vi 5km tính từ nơi ở.

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết quyết định này là rất khó khăn song ông không có sự lựa chọn nào khác: “Tôi không thể nói với các bạn rằng tôi thất vọng như thế nào khi phải quyết định làm điều này lần nữa. Nhưng khi chỉ có một số ít dân đã tiêm vaccine thì tôi không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận những lời khuyên và chúng ta hãy cùng nhau biến quyết định quan trọng này thành cách để đảm bảo sự an toàn cho bang Victoria. Nếu không áp dụng cách thức này mà để dịch bệnh cứ tiếp tục diễn ra thì bệnh viện của chúng ta sẽ nhanh chóng có đầy bệnh nhân, không phải chỉ hàng trăm mà là hàng nghìn người”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents