Giữa đại dịch, người Mỹ chi gần 500 tỷ USD sắm thiết bị điện tử

Doanh số smartphone 5G được dự báo sẽ đạt 61 triệu chiếc, trên tổng số 73 triệu smartphone được bán ra tại Mỹ năm nay.

Nhờ các khoản hỗ trợ hào phóng của chính phủ và nhu cầu tiêu dùng công nghệ tăng cao do đại dịch Covid-19, Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Mỹ (CTA) dự báo 2021 sẽ là năm kỷ lục với ngành công nghệ nước này.

Trong báo cáo giữa năm mới nhất, CTA dự báo doanh thu thiết bị điện tử tiêu dùng tại nước này đạt 487 tỷ USD trong năm 2021, tăng 7,5% so với mức kỷ lục năm 2020. 

“Đại dịch đã củng cố mối quan hệ của người tiêu dùng với thế giới công nghệ. Từ làm việc đến học tập, duy trì kết nối với người thân, chăm sóc sức khỏe, công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện cuộc sống của chúng ta. Hết lần này đến lần khác, công nghệ chứng minh rằng sự đổi mới giúp nước Mỹ kiên cường đối mặt với khủng hoảng”, Gary Shapiro, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CTA, cho biết. 

Smartphone được dự báo sẽ là động lực quan trọng với tăng trưởng của ngành tiêu dùng công nghệ Mỹ năm nay - Ảnh: FT
Smartphone được dự báo sẽ là động lực quan trọng với tăng trưởng của ngành tiêu dùng công nghệ Mỹ năm nay – Ảnh: FT

Với xu hướng chuyển đổi sang Thế hệ mạng di động thứ 5 (5G), CTA dự báo điện thoại thông minh (smartphone) sẽ là động lực quan trọng với tăng trưởng của ngành tiêu dùng công nghệ trong năm nay. Doanh số smartphone 5G được dự báo sẽ đạt 61 triệu chiếc, trên tổng số 73 triệu smartphone được bán ra tại Mỹ năm nay.

Trong khi đó, máy tính xách tay (laptop) cũng được dự báo sẽ có một năm bùng nổ khi người Mỹ tiếp tục phải làm việc, học lập và giao lưu xã hội tại nhà. Các danh mục sản phẩm công nghệ khác cũng được dự báo có mức tăng trưởng hai con số năm nay, bao gồm công nghệ sức khỏe và thể dục (ví dụ: xe đạp thông minh, máy chạy bộ..), máy chơi game..

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents