FBI khám xét trụ sở xét nghiệm Covid do lo ngại về gian lận

FBI hôm thứ Bảy đã khám xét trụ sở của một chuỗi các địa điểm xét nghiệm coronavirus trên toàn quốc được gọi là Trung tâm Kiểm soát COVID.

Công ty và phòng thí nghiệm chính của nó, đã được chính phủ liên bang hoàn trả hơn 124 triệu đô la cho việc xét nghiệm coronavirus, đang được các viên chức liên bang và tiểu bang điều tra. Công ty và phòng thí nghiệm được đăng ký tại cùng một địa chỉ ở Rolling Meadows, Illinois.

Siobhan Johnson, phát ngôn nhân của văn phòng FBI tại Chicago, nói với USA TODAY Sunday: “FBI đã tiến hành hoạt động thực thi pháp luật được tòa án cho phép ở Rolling Meadows vào ngày hôm qua.”

Khi được hỏi về hoạt động thực thi pháp luật, Annie Thompson, người phát ngôn của Văn phòng Tổng chưởng lý Illinois, cho biết tổng chưởng lý “tuyệt đối cam kết bảo vệ  khỏi những kẻ cố gắng trục lợi từ đại dịch COVID-19 chết người.”

Thompson nói: “Chúng tôi đang làm việc với FBI và các đối tác thực thi pháp luật khác và sẽ không bình luận về các cuộc điều tra đang diễn ra vì chúng tôi làm việc để truy cứu trách nhiệm những cá nhân có hành vi trái pháp luật.”

Cuộc khám xét diễn ra vài ngày sau khi Văn phòng Tổng chưởng lý Minnesota đệ đơn kiện chống lại công ty và phòng thí nghiệm chính của nó.  Đơn kiện cáo buộc công ty và phòng thí nghiệm “cung cấp kết quả xét nghiệm không chính xác và lừa đảo” và đã báo cáo gian lận kết quả xét nghiệm âm tính.

Doanh nhân lâu năm Akbar Syed, 35 tuổi và vợ, Aleya Siyaj, 29 tuổi, điều hành Trung tâm Kiểm soát COVID và trong những tháng gần đây, đã chia sẻ hình ảnh và video trên mạng xã hội về sự giàu có ngày càng tăng của họ. Syed đã chia sẻ hình ảnh của hai chiếc Lamborghini, một chiếc Ford GT 2018, một chiếc Ferrari Enzo và một dinh thự mới trị giá 1,36 triệu USD.

Vào thời kỳ đỉnh cao, Trung tâm Kiểm soát COVID có hơn 300 địa điểm trên ít nhất 26 tiểu bang và thu thập hơn 80.000 xét nghiệm mỗi ngày, theo công ty.

USA TODAY đã bắt đầu tìm hiểu công ty này vào đầu tháng Giêng, sau khi một phóng viên bắt gặp một địa điểm xét nghiệm  đang hoạt động trong một khu vực chạy bằng máy phát điện ở Chicago. Kể từ đó, hàng chục người trên ít nhất 18 tiểu bang đã liên hệ đến USA Today bày tỏ lo ngại về các địa điểm xét nghiệm và nhiều cơ quan đã tiến hành điều tra.

Trung tâm Kiểm soát COVID cũng đang được điều tra bởi Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Illinois và Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid, một bộ phận của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Bộ Tư pháp Oregon đang điều tra công ty vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Thực hành Thương mại Không lành mạnh.

Theo dữ liệu công khai, Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid đã ghi nhận nhiều “thiếu sót” tại phòng thí nghiệm , số tiền này đã được hoàn trả thông qua chương trình không có bảo hiểm COVID-19 của liên bang. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents